Triệu hồi xe, - 31/03/2024 07:10 AM
Mặc dù chưa ghi nhận sự cố nào liên quan nhưng Honda Việt Nam vẫn triệu hồi hơn 200 xe phân khối lớn để kiểm tra hiện tượng phồng cánh bơm xăng.

Cụ thể, công ty Honda Việt Nam đã công bố chiến dịch triệu hồi 2 sản phẩm Gold Wing và CBR1000RR nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, được phân phối chính hãng thông qua các cửa hàng kinh doanh xe phân khối lớn (DreamWing), để kiểm tra hiện tượng phồng cánh bơm xăng.

hai-mau-xe-phan-khoi-lon-dat-tien-cua-honda-bi-trieu-hoi-tai-viet-nam

Hiện Honda vẫn chưa nhận được phản ánh, khiếu nại nào từ người dùng về hiện tượng phồng cánh bơm xăng của Gold Wing và CBR1000RR tại thị trường Việt Nam. Vì quyền lợi và an toàn của người dùng, thông qua bộ phận chăm sóc khách hàng, hãng sẽ mời 221 chủ sở hữu của 2 mẫu xe này tới các DreamWing và cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) có cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe phân khối lớn để kiểm tra, xử lý nếu cần thiết. Các mẫu xe nằm trong diện ảnh hưởng gồm:

 

Ngày sản xuất

Số lượng

Hiện tượng

Nguyên nhân

Honda Gold Wing

10/2017 - 03/2023

147

Gặp khó khăn khi khởi động, trong khi di chuyển xe có hiện tượng chết máy.

Do thay đổi phương pháp sản xuất, cánh bơm xăng có thể bị biến dạng và bị kẹt khiến bơm xăng không đưa được nhiên liệu vào động cơ.

Honda CBR1000RR

09/2017 - 09/2020

74

Các mẫu xe thuộc chiến dịch triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) nhằm đảm bảo chất lượng. Đồng thời, Honda Việt Nam sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế cho những sản phẩm cùng kiểu loại không do hãng nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam. Các xe hoàn thành việc kiểm tra và thay thế phụ tùng sẽ được đánh dấu trên khung nhằm nhận dạng sản phẩm đã hoàn thành khắc phục.

hai-mau-xe-phan-khoi-lon-dat-tien-cua-honda-bi-trieu-hoi-tai-viet-nam

Người dùng có thể tự kiểm tra xe trên trang chủ của hãng thông qua việc nhập số khung của xe. Honda Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) cho các sản phẩm trong danh sách triệu hồi vào khoảng tháng 5/2024 do ở thời điểm hiện tại, phụ tùng thay thế chưa có sẵn. Tổng thời gian khắc phục dự kiến là 66 phút, bao gồm thời gian xử lý kĩ thuật và thời gian kiểm tra xe trước khi giao. Toàn bộ chi phí sẽ được chi trả bởi Honda Việt Nam.

hai-mau-xe-phan-khoi-lon-dat-tien-cua-honda-bi-trieu-hoi-tai-viet-nam

Riêng với các chủ sở hữu của mẫu xe Gold Wing, kể từ ngày 26/03/2024, quý khách hàng có thể mang xe đến các DreamWing và HEAD có cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe phân khối lớn để kiểm tra, xác nhận việc thay thế phụ tùng có cần thiết hay không. Thời gian kiểm tra dự kiến khoảng 16 phút.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.