Thị Trường - 05/10/2017 4:30 PM
Theo lộ trình của Sở GTVT Hà Nội, đến ngày 30/6/2018 sẽ hoàn thành việc loại bỏ xe ba bánh tự chế.

Hiện tại, trên địa bàn Hà Nội đã có 30 xe ba bánh đã đăng ký, được phép lưu hành để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh.

Tuy nhiên, theo thống kê của Công an thành phố, trên địa bàn có: có 4.367 trường hợp sử dụng xe 3,4 bánh tự đóng (trong số đó chỉ có 593 trường hợp thương binh, 88 trường hợp bệnh binh, 99 trường hợp người khuyết tật, còn lại 3.587 đều là trường hợp giả xe thương binh).

giua-nam-2018-se-tich-thu-toan-bo-xe-3-banh-tu-che

Vi phạm chủ yếu của xe ba bánh được nêu ra là chở cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông. Mặt khác, một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật để “bảo kê” cho trường hợp sử dụng xe 3, 4 bánh tự đóng để phục vụ nhu cầu kinh doanh riêng.

Từ ngày 1/8/2017, TP đã tiến hành rà soát và thống kê toàn bộ số lượng xe, người lái xe ba bánh tự chế, đồng thời tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp sử dụng xe ba bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa.

Lộ trình thực hiện đến ngày 30/6/2018, đảm bảo thu hồi xe 3, 4 bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.Triển khai việc cấp biển số, đăng ký, đăng kiểm cho các xe cơ giới ba bánh do thương binh điều khiển tham gia giao thông. Mỗi thương binh chỉ sử dụng 1 xe 3 bánh rõ nguồn gốc nơi sản xuất xe, tiêu chuẩn kỹ thuật  của xe, đảm bảo sức khỏe để lái xe.

Lúc đó, Hà Nội cũng sẽ cho dán logo cho toàn bộ xe 3 bánh đã đăng ký, được phép lưu hành để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc