Theo liên Bộ Công Thương - Tài chính, ở kì điều chỉnh lần này mỗi lít xăng E5 Ron 92 tăng 410 đồng và 530 đồng với xăng Ron 95. Các mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa cũng được điều chỉnh khác nhau, cụ thể:
Từ đầu năm đến nay giá xăng có 8 lần tăng, 5 lần giảm, giá dầu diesel có 7 lần tăng, 6 giảm. Tính cộng gộp giá xăng Ron 95 đắt hơn 2.900 đồng và giá dầu tăng 1.330 đồng so với đầu năm. Trong kỳ điều hành lần này, liên Bộ tiếp tục không trích, chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá, trừ dầu mazut mức trích lập là 300 đồng một kg.
Từ 15h ngày 2/1/2025, giá các mặt hàng xăng, dầu có sự điều chỉnh tăng đồng loạt tùy loại khác nhau.
Từ 15h ngày 26/12/2024, giá các mặt hàng xăng, dầu có sự điều chỉnh tăng giảm đồng loạt tùy loại khác nhau.
Từ 15h ngày 19/12/2024, giá các mặt hàng xăng, dầu có sự điều chỉnh tăng khá cao đồng loạt tùy loại khác nhau.
Chi phí sản xuất, giá đầu vào nguyên liệu là những nguyên nhân chính khiến xe điện có giá bán cao hơn đáng kể so với phương tiện sử dụng động cơ đốt trong, tuy nhiên điều này sẽ có thể không còn tồn tại từ năm 2026.
Từ 15h ngày 12/12/2024, giá các mặt hàng xăng, dầu có sự điều chỉnh tăng giảm đồng loạt tùy loại khác nhau.