Có những mẫu xe nhìn rất chất, hay mẫu xe sang lại có mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung thì nên cân nhắc kỹ nên hay không nên nếu không có đầy đủ kinh nghiệm rất dễ rước nợ vào người.

Thị trường xe cũ càng gần cuối năm trở nên nhộn nhịp hơn, tấp nập hơn. Chính vì thế không ít kẻ lợi dụng tuồn vào những dạng xe thải, những dạng xe chỉ bền được thời gian đầu hay những chiếc xe “ma” không giấy đánh vào tâm lý những ai ham rẻ, xót tiền… Chính vì thế, trước khi quyết định xuống tiền hãy kiểm tra xe thật kỹ tránh rước họa vào thân.

Xe không giấy

Tuyệt đối không được mua dạng xe này, dù giá có rẻ như xe máy đi chăng nữa. Bởi việc sử dụng dạng xe này rất dễ rắc rối với pháp luật bởi dạng xe này là xe ăn cắp, xe nhập lậu,… Nếu vô tình lái xe bị cơ quan chức năng kiểm tra dù chỉ là hành chính bạn cũng sẽ bị tịch thu xe, có thể bị quy vào tội “chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” với mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

co-cho-them-tien-cung-dung-mua-nhung-dang-xe-nay

Thời điểm hiện tại, rất nhiều kẻ gian còn lợi dụng bán xe dưới dạng vay ngân hàng, cầm đồ, nếu người mua không tỉnh táo rất dễ dính bẫy lừa đảo này. Nếu vẫn muốn mua tốt nhất bạn chỉ nên chuyển tiền khi đã đã ra giấy tờ xe và do bạn đứng tên vào được công chứng tại cơ quan nhà nước.

Xe đã ngập nước

Sau mỗi mùa mưa bão, không ít xe bị ngập, thủy kích ngoài ý muốn. Ngoài việc kiểm tra máy móc, bạn nên kiểm tra phần sàn xe bằng cách lột thảm sàn lên, xem có vết ố, nước đọng lại, kiểm tra các đường dây điện ở sàn xe có bám đất cát, bùn sình. Ngoài ra cách nhanh nhất bạn có thể xem phần dây dai an toàn nếu có dấu vết ẩm mốc chứng tỏ xe ngập nước rất nặng.

co-cho-them-tien-cung-dung-mua-nhung-dang-xe-nay

Những ô tô ngập nước trước mắt có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng xe sẽ phát sinh vô số lỗi vặt khiến bạn hao tiền tốn của và nguy hiểm hơn nữa là xe từng bị ngập nước thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập cháy, gây hư hỏng các linh kiện quan trọng và ảnh hưởng đến an toàn của chính bạn và những hành khách trên xe.

Xe taxi, dịch vụ

Nên tránh những mẫu xe này, bởi những mẫu xe này thường hoạt động hết công năng dù có đại tu làm máy cỡ nào cũng khó mà hoàn hảo được so với xe dùng cá nhân và thường xảy ra nhiều vấn đề nặng không kém gì xe thủy kích.

co-cho-them-tien-cung-dung-mua-nhung-dang-xe-nay

Hiện nay, rất nhiều cò lái thu mua lại những mẫu xe này tân trang nội ngoại thất và các chi tiết thường thấy như mới sau đó bán với giá cao như xe bình thường. Tinh vi hơn, họ còn sang tên để tránh việc kiểm tra biển số, chính vì thế người dùng cần kiểm tra kỹ càng sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm xem xe này là xe kinh doanh hay xe cá nhân để tránh rước cục tức vào người.

Xe tai nạn

Với định kiến của người Việt, ngay khi xảy ra tại nạn tổn thất khá lớn, họ thường tìm cách tân trang lại và thanh lý càng nhanh càng tốt. Cho nên đừng chủ quan kể cả xe chính chủ. Bỏ qua yếu tố tâm linh, thì sau những vụ tai nạn nặng thì kết cấu khung gầm, hệ thống treo, hệ thống lái đều có những biến dạng cho dù có phục hồi cũng khó đem lại khả năng vận hành tốt đặc biệt là khung gầm xe.

co-cho-them-tien-cung-dung-mua-nhung-dang-xe-nay

Việc xác định xe từng có tai nạn hay chưa cho đến nay vẫn là một câu hỏi khó, bởi việc tân trang xe cũ đã đạt tới mức hoàn hảo ngay cả thợ lâu năm cũng khó phát hiện được. Nếu thỏa thuận được với chủ xe thì nên đem xe tới ít nhất 2 trung tâm thẩm định để kiểm tra xe, đồng thời đối chiếu với công ty bảo hiểm để đảm bảo lí lịch xe và nếu chủ xe họ không đồng tình thì nên bỏ qua mẫu xe này.

Xe sang đời cũ

co-cho-them-tien-cung-dung-mua-nhung-dang-xe-nay

Hiện nay, rất nhiều mẫu xe hạng sang châu Âu có mức giá rẻ chỉ ngang xe cỏ thường có số năm đã đi từ 7 đến 10 năm thì tốt nhất đừng nên mua. Bởi việc nuôi xe sang đời mới cũng đã tiêu tốn ít nhất gấp 2 so với xe bình thường. Nếu bạn dư dã tài chính, thời gian, kinh nghiệm, đã có sẵn xe và quá đam mê thì hãy mua. Bởi các dòng xe sang đời cũ sản xuất quá lâu nên các trang bị công nghệ trở nên lạc hậu, lỗi thời, hỏng vặt chưa kể việc bảo dưỡng chăm sóc của chủ cũ chưa chắc đã tốt chưa kể ảnh hưởng của thời tiết xứ nhiệt đới khác xa châu Âu. Song song đó việc thay thế phụ tùng cũng là một vấn đề nan giải, bạn buộc phải săn hoặc ngồi chờ đặt hàng vài tháng mới có linh kiện thay thế.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất