Văn hóa xe, Thị trường xe máy, - 08/07/2022 10:30 AM
Thương hiệu xe máy mang tính biểu tượng của Anh, Norton chuẩn bị ra mắt xe điện Norton Commando 961 với 20 lakh Rs (gần 600 triệu đồng), được trang bị động cơ 961cc thu hút giới mê xe.

Nhà sản xuất xe điện của Anh Norton đã tiết lộ rằng Commando 961 mang tính biểu tượng sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Commando đã trở thành trụ cột chính trong dòng sản phẩm của Norton kể từ khi được giới thiệu vào năm 1967. Bất chấp thời gian, biệt danh Commando sẽ luôn gắn liền với thương hiệu Norton.

     Norton Commando 961-CafeAuto-2

Commando 961 có động cơ đẩy, làm mát bằng không khí, công suất 80 mã lực, 88Nm, 961cc, đầu hai van, động cơ song song đôi.

Kết hợp với hộp số 5 cấp, động cơ không có các thành phần hiện đại nhất, và sẽ rất thú vị khi xem xe máy đã thay đổi bao nhiêu khi được bán ra thị trường.

Commando mới nhất là chiếc xe điện đã được thiết kế lại của chiếc V4SV Norton, có lớp nền sơn màu bạc cổ điển với các đường viền màu đen và đỏ.

Các ống xả đôi cùng với phuộc vàng và cặp giảm xóc cho thấy rằng hệ thống treo Ohlins vẫn sẽ được giữ nguyên và bánh sau sử dụng kẹp phanh Brembo.

     Norton Commando 961-CafeAuto-3

Có hai phiên bản có sẵn khi Commando 961 được bán ra là Sport và Cafe Racer. Sport có phuộc đúng chiều và kẹp phanh hướng trục. Trong khi Cafe Racer có phuộc USD và kẹp hướng tâm.

Điểm chung cho cả hai là giảm xóc kép ở phía sau với một bình chứa đồ.

     Norton Commando 961-CafeAuto-4

Trước khi Norton Commando 961 xuất hiện thì dòng xe này đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1967 và sử dụng động cơ 745cc. Năm 1973, khi Norton đưa ra 850 chiếc Commando mới với động cơ 828cc. Sự xuất hiện của Commando lớn hơn thì bản nhỏ hơn đã bị ngừng sản xuất ngay sau đó.

Chỉ có 850 chiếc được bán cho đến năm 1977, khi Norton bắt đầu gặp phải trở ngại tài chính cộng thêm sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Nhật Bản.

Vào năm 2010, Norton Commando tiếp tục được sản xuất tương đối không thay đổi cho đến khi Norton gặp phải vấn đề tài chính một lần nữa trong những năm gần đây.

     Norton Commando 961-CafeAuto-5

Tại Ấn độ nhà sản xuất đã đưa đến các thương hiệu như MV Agusta, FB Mondial, SWM nhưng cũng đã sớm kết thúc.

Vì hầu hết những chiếc xe điện đều có mức giá quá đắt, do chúng là xe nguyên chiếc. Một nguyên nhân khác là do quản lý kém, nên chỉ có một số lượng nhỏ Norton Commandos được bán ra.

Khi đó, Commando có giá lên tới 20 lakh Rs (tương đương với gần 600 triệu đồng). Như vậy, thời gian tới, hãng Norton có thể đưa ra mức giá tương đương đối với dòng xe này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.