Văn hóa xe, Thị trường xe máy, - 06/01/2023 01:20 PM
Theo Tổng Cục QLTT, phần lớn hàng hóa kinh doanh tại chợ Tân Thành (TP.HCM) đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn như Honda, Yamaha, Suzuki...

Những ngày cuối năm 2022 vừa qua, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông tin về việc, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra nhiều cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy tại chợ Tân Thành (TP.HCM). Công tác kiểm tra tập trung vào thủ tục pháp lý, hồ sơ chứng từ nguồn gốc hàng hóa

Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận hàng nghìn phụ kiện, đồ trang trí xe máy đựng trong thùng giấy, giỏ nhựa và treo trên giá. Đoàn kiểm tra đang yêu cầu chủ cửa hàng xuất trình giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ của tất cả phụ kiện, đồ trang trí xe máy được bày bán, cất giữ tại các địa điểm này.

Tại các cửa hàng nằm trên đường Phạm Hữu Chí, Tân Thành, Tạ Uyên, Hà Tôn Quyền, Lương Nhữ Học... lực lượng Quản lý thị trường đang tiếp tục kiểm tra để xác định dấu hiệu vi phạm.

Phần lớn hàng hóa kinh doanh tại đây đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn như Honda, Yamaha, Suzuki. Ước tính số lượng vi phạm lên tới hàng chục nghìn sản phẩm.

Mục đích kiểm tra nhằm góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ doanh nghiệp làm ăn chân chính, bảo vệ nhãn hiệu hàng hoá được Nhà nước bảo hộ.

Chợ Tân Thành nằm tại quận 5 (thuộc phường 2), đây là chợ đầu mối chuyên bán các loại phụ tùng xe máy giá sỉ, cung cấp đầy đủ đa dạng hàng hóa với hàng trăm gian hàng buôn bán phụ tùng các loại xe, từ những con ốc vít đến những phụ tùng thay thế chi tiết trong xe. Được biết đến là chợ phụ tùng xe máy lớn nhất khu vực phía Nam.

Nếu được một lần ghé ngang con đường nhộn nhịp này bạn sẽ thật sự được mở mang tầm mắt về phụ tùng xe máy. Chạy chầm chậm bạn sẽ thấy, từ con ốc cho đến các chi tiết động cơ, từ phụ tùng của các xe máy gắn mác thương hiệu Honda, Yamaha, Suzuki, Vespa,… được bày bán la liệt trên các gian hàng.

Đến đây, bạn có thể tìm được hầu hết các mặt hàng phụ tùng xe gắn máy các loại, ngay cả phụ tùng của những chiếc xe được sản xuất cách đây vài chục năm.

Theo như CafeAuto tìm hiểu, khu chợ phụ tùng xe máy này đã có từ cách đây hơn 30 năm. Và từ khi xuất hiện đến nay, khu chợ này bán một mặt hàng là phụ tùng xe máy và có cả khu về linh kiện của xe đạp.

Bên cạnh đó, tại đây có một nét đặc trưng làm tạo nên nét văn hóa riêng chỉ có ở chợ này đó là mỗi gian hàng gần như chỉ bán một số loại phụ tùng nhất định. Điều này giúp cho việc trao đổi mua bán được diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Tuy nhiên, ở một khu chợ đông đúc và khó kiểm soát như chợ Tân Thành này, bạn cần phải cẩn thận để không phải mua trúng đồ “dỏm”, đồ “pha ke”. Bởi vì hầu hết những sản phẩm phụ tùng ở đây đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tất nhiên ở chợ vẫn sẽ có hàng chính hãng nhưng đa số là phải chọn lọc thật kỹ càng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.