Thị Trường - 13/10/2017 10:25 AM
Cục Đăng kiểm vừa xây dựng xong phần tra cứu xe vi phạm trên trang web nhằm phục vụ nhu cầu biết được tình trạng vi phạm hành chính của chủ xe cơ giới tại nước ta.

Toàn bộ thông tin về xe vi phạm luật giao thông trên cả nước được quy về một hệ thống, các tài xế có thể tra cứu theo các bước như sau:

 1.Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn

cach-tra-cuu-xe-bi-phat-nguoi-tren-cuc-dang-kiem

2.Lựa chọn mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” ở vị trí cột bên tay phải

cach-tra-cuu-xe-bi-phat-nguoi-tren-cuc-dang-kiem

3.Nhập thông tin về biển số xe; Chú ý phần biển số xe màu xanh và màu trắng, phần chữ có trong mã xác thực phải ghi bằng chữ in hoa.

cach-tra-cuu-xe-bi-phat-nguoi-tren-cuc-dang-kiem

4.Màn hình hiển thị thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng.

Sau khi căn cứ vào các vi phạm mà hệ thống trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ xe sẽ đến các cơ quan thông báo để xử lí theo quy định, sau khi xử lí xong, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lí vi phạm đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe.

Sau khi kiểm định, trung tâm đăng kiểm (mà chủ xe đã thực hiện việc kiểm định) có trách nhiệm thông báo về cục Đăng kiểm để xóa bỏ thông tin trong danh sách xe vi phạm trong toàn hệ thống tra cứu này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc