Thị Trường, - 16/09/2019 08:42 PM
BMW sẽ chính thức kết thúc việc sản xuất chiếc xe thể thao hybrid i8 vào tháng 4 năm 2020, đúng sáu năm sau khi dự án táo bạo này xuất hiện trên thế giới này.

Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, nhà sản xuất ô tô của Đức đã phát hành một phiên bản đặc biệt cuối cùng có tên Ultimate Sophisto. Được mô tả là phiên bản cuối cùng trong dòng phiên bản đặc biệt độc quyền của chiếc xe thể thao hybrid bán chạy nhất thế giới, phiên bản Ultimate Sophisto Edition được trưng bày tại Frankfurt Motor Show dưới dạng Coupe. BMW cho biết khi bán ra nó cũng có sẵn dưới dạng Roadster và cả Coupe.

 

BMW sẽ chỉ sản xuất 200 chiếc i8 Ultimate Sophisto Edition, chia đều giữa Coupe và Roadster. Đặc điểm nổi bật của họ là thiết kế màu sơn ngoại thất với tên gọi Sophisto Grey Brilliant Effect, từ đó tên của phiên bản này cũng được bắt nguồn.

 

Màu sơn “ngoạn mục” này được bổ sung bởi các điểm nhấn trong E-Copper, đánh dấu lần đầu tiên màu này được sử dụng trên một mẫu xe thương mại. Độc quyền không kém là bộ la-zăng hợp kim nhẹ đa chấu 20 inch trong thiết kế hướng tâm có kiểu dáng hai tông màu pha trộn giữa E-Copper và màu đen.

 

Nếu nhìn kỹ, bạn cũng sẽ nhận thấy cụm đèn hậu được làm bằng kính trong suốt - một trang bị đặc biệt khác của Ultimate Sophisto Edition. Các điều chỉnh ngoại thất đáng chú ý khác là phần tử trang trí Shadow Line trên cột C và phần đuôi xe màu đen có độ bóng cao. Bộ kẹp phanh cũng được sơn màu đen bóng và có các chi tiết màu xanh và huy hiệu BMW i.

Bên trong với nội thất, BMW i8 Ultimate Sophisto  khiến người xem ngạc nhiên với nội thất Accaro màu Đen và E-Copper (cam mờ) tương tự với diện mạo bên ngoài. Các tấm ngưỡng cửa có chữ cái Ultimate Sophisto Edition và số thứ tự sản xuất “X of 200”, đánh dấu trạng thái độc quyền của xe. i8 Coupe bổ sung một đèn pha màu anthracite và bộ lưu trữ mở rộng, trong khi Roadster có gói du lịch.

Đương nhiên, i8 đặc biệt được trang bị đầy đủ, với các tính năng tiêu chuẩn bao gồm Màn hình Head-Up, gói đèn BMW, hệ thống loa hi-fi Harman Kardon và các ứng dụng gốm cho bộ điều khiển.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +