Thị Trường, - 23/05/2012 09:44 PM
Thế hệ thứ 6 của dòng 3 BMW Series đã để lộ hình ảnh nguyên mẫu khi nó đang chạy thử nghiệm tại đường đua Nurburgring, Đức.

Dự kiến mẫu xe mới của BMW chính thức ra mắt vào cuối năm nay và sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm sau.

Để phân biệt các mẫu xe 2 cửa từ dòng 4 cửa cũng như giới thiệu các mẫu xe mới và bodystyles, BMW đã tiến hành tách các phiên bản coupe và Convertible của dòng 3 Series thành dòng 4 Series. Như vậy, 3 Series mới chỉ bao gồm các mô hình sedan và wagon. Trước đó, BMW cũng đã từng tách dòng 6 Series ra khỏi 5 Series, 8 Series ra khỏi 7 Series, 1 Series Coupe được tách thành 2 Series. Bên cạnh đó, dòng M3 Coupe và Convertible cũng sẽ được mang tên mới là M4.

Mặc dù được đổi tên, nhưng dòng 4 Series Coupe vẫn mang phong cách thiết kế đặc trưng của 3 Series. Các mẫu xe 4 Series thử nghiệm cho thấy không có nhiều chi tiết mới so với phiên bản hiện hành. Như vậy, đây chỉ là mẫu xe nâng cấp chứ không phải là một phiên bản mới hoàn toàn.

Các phiên bản của dòng 4 Series Coupe sẽ được trang bị động cơ giống như các bản 328i và 335i sedan. Theo đó, phiên bản 428i sẽ đi kèm với động cơ Turbo 2.0 lít cho công suất 240 mã lực. Phiên bản 435i sở hữu khối động cơ tăng áp 3.0 lít sản sinh công suất 300 mã lực. Hai phiên bản động cơ này sẽ đi kèm với hộp số tay 6 tốc độ tiêu chuẩn hoặc tùy chọn hộp số tự động 8 tốc độ.

4 Series Coupe sẽ có mặt tại các Showrom của BMW vào nữa đầu năm 2013, tiếp sau đó sẽ là 4 Series Convertible.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.