Thị Trường - 01/12/2017 11:27 AM
Từ 2h30 sáng nay 1/12, giao thông hướng từ TPHCM về miền Tây qua trạm BOT Cai Lậy bị ùn tắc nghiêm trọng, buộc nhà đầu tư phải xả trạm lần thứ 3. Theo ghi nhận, 9h sáng nay, trạm này vẫn chưa hoạt động trở lại.
bi-vi-tai-xe-doi-tra-lai-100-dong-bot-cai-lay-xa-tram-lan-3
Cụ thể, khoảng 1h30 ngày 1/12, nhóm tài xế điều khiển xe lưu thông hướng từ TPHCM về miền Tây; khi đến trạm thu phí thì đồng loạt đưa tiền 24.500 đồng và 3 tờ tiền 200 đồng, tổng cộng 25.100 đồng để trả mức phí 25.000 đồng qua trạm thu phí.

Nhóm này nhất quyết buộc các nhân viên trạm phải trả lại họ đúng 100 đồng tiền thừa, nếu không sẽ không đi. Do đó, không khí tại đây trở nên náo động. Chỉ trong ít phút, giao thông bị tê liệt hoàn toàn, các phương tiện ùn ứ dài cả km.

Đến 2h30 sáng nay, trạm thu phí chính thức xả trạm để giải tỏa giao thông.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 tỉnh Tiền Giang – đơn vị quản lí BOT Cai Lậy cho biết, đang đợi quyết định từ nhà đầu tư thì mới cho thu trở lại.

bi-vi-tai-xe-doi-tra-lai-100-dong-bot-cai-lay-xa-tram-lan-3

Chiều qua tại trạm rất đông và lộn xộn do tình trạng kẹt xe kéo dài

Như đã đưa tin, 9h sáng 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy trở lại hoạt động sau nhiều tháng tạm dừng. Đến 12h trưa tiếp tục có rất nhiều tài xế dùng tiền lẻ để phản đối. Dù đã dự tính các phương án đối phó nhưng trạm thu phí vẫn phải xả trạm 2 lần trong ngày.

Theo quan sát của PV, cứ mỗi lần có xe qua trạm mà không thu phí, các tài xế và những người phản đối việc thu phí lại vỗ tay hoan nghênh.

"Tôi qua trạm thì phải mua vé, các anh chị cứ thu đầy đủ đi, không thu tôi không đi", một tài xế nói.

Ngày hôm qua, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường phải vất vả để đảm bảo trật tự. Đến 16h30, tình trạng kẹt xe cả hai hướng trên QL1, đoạn gần trạm BOT Cai Lậy kép dài. 17h, lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang đã trấn áp 2 đối tượng được cho là gây rối tại trạm BOT Cai Lậy. Lực lượng chức năng cũng dùng xe cẩu kéo 1 ô tô ra khỏi trạm.

Theo Dân trí

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc