Theo Giám đốc phát triển và nghiên cứu của Audi, ông Ulrich Hackenberg cho biết A8 thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị traffic-jam pilot, có thể tự hành xếp hàng theo hàng dọc và tự động chuyển làn khi nhận thấy sự ách tắc giao thông trên cao tốc ở vận tốc 0-60km/h (37mph). Ngoài ra, A8 thế hệ mới cũng được trang bị hệ thống parking pilot, giúp chiếc xe có thể tự tìm vị trí thích hợp và đỗ xe mà không cần người lái can thiệp.
Hackenberg không giải thích rõ về cách 2 hệ thống này sẽ được trang bị như thế nào trên A8 mà chỉ chú trọng giải thích về mặt công nghệ: “Hệ thống thử nghiệm hiện đang hoạt động thông qua radar, cảm biến siêu âm và laser cũng như phối hợp với các camera được bố trí trong và ngoài xe. Tất cả sẽ tạo ra bức tranh chính xác về tình hình giao thông ở thời điểm đó để có thể xử lý toàn bộ những tình huống giao thông có thể xảy ra. Hệ thống này hiện đang được hoàn thành các bài thử nghiệm tại Đức, Mỹ và Châu Á, bằng cách này chúng tôi hiểu thêm được rất nhiều về hoạt động của người lái xe, hệ thống giao thông và cả hành vi của người đi bộ trong thực tế.”
Ông cũng cho biết thêm A8 thế hệ tiếp theo sẽ mang đầy đủ ngôn ngữ thiết kế của mẫu concept Prologue Coupe và concept Prologue Avant, được mô tả là “khỏe khoắn và thể thao trong dòng chảy thanh lịch”. Cả 2 là thiết kế được chấp bút bởi Marc Lichte, trưởng bộ phận thiết kế mới của Audi, người vừa đảm nhận vị trí này vào tháng 2 năm 2014.
Xem video hệ thống tự hành khi kẹt xe tại đây
Ra mắt cách đây ba năm rưỡi, Audi A8 thế hệ thứ 4 tiếp tục được nâng cấp lên thế hệ thứ 5 nhằm giúp hãng xe Đức lấy lại vị thế của mình trước đối thủ đồng hương Mercedes-Benz S-Class.
Sáng 5/1 trên một trang rao vặt, một ‘hiệp khách’ bất ngờ rao bán chiếc xe cũ Audi Q5 Quattro 2013 số tự động giá 800 triệu. Xe sang, đời chưa quá sâu, liệu giá bán đó là rẻ hay đắt?
Hãng xe Đức Audi vừa thông báo triệu hồi đối với 313 chiếc cỡ nhỏ hạng sang Q3 do liên quan tới bàn đạp phanh của xe có thể bị gãy.
Theo đó Audi cho biết lô xe Q8 đầu tiên đã cập cảng và được giao tới tay người mua. Tuy nhiên số lượng xe chỉ đủ cho ai đã đặt hàng và hiện đã được đặt hết.
Audi là một trong ba công ty sản xuất xe hơi hàng đầu của Đức, cùng với Mercedes và BMW. Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô nổi tiếng khác, Audi thích tung ra những phiên bản xe giới hạn đặc biệt.
4,800,000,000đ
Hồ Chí Minh
Audi 1085
4,730,000,000đ
Hà Nội
Audi 1085
2,800,000,000đ
Hồ Chí Minh
Audi 1085
4,920,000,000đ
Hồ Chí Minh
Audi 1085