Văn hóa xe, Thị trường xe máy, - 05/06/2024 05:27 PM
Thanh tra của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã tới trụ sở của Yamaha để làm rõ gian lận của công ty này trong việc thử nghiệm xe mô tô.

Ngày 5/6/2024, các thanh tra viên sẽ kiểm tra tài liệu và dữ liệu của Yamaha liên quan tới thử nghiệm sản phẩm, đồng thời tiến hành thẩm vấn các quản lý cũng như nhân viên có trách nhiệm. Việc này để làm rõ gian lận của công ty này trong việc thử nghiệm xe mô tô.

Đây cũng là động thái mới nhất của chính quyền Nhật Bản được tiến hành sau khi Yamaha thú nhận đã tiến hành kiểm tra tiếng ồn cho xe YZF-R1 trong điều kiện không phù hợp và công suất sai lệch. Hãng cũng báo cáo dữ liệu giả trong một số thử nghiệm khác, liên quan tới các mẫu xe YZF-R3 và TMAX.

yamaha-thua-nhan-sai-pham-nao-trong-be-boi-gian-lan-thu-nghiem-xe

Các lô hàng của những mẫu xe này hiện đã bị đình chỉ. Đại diện người phát ngôn của Yamaha cho biết "Chúng tôi đã xem xét vấn đề một cách nghiêm túc và vô cùng hối hận về hành vi của mình". Ngoài ra, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho biết, sẽ kiểm tra xem xe của Yamaha có đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn hay không, và cân nhắc về một lệnh triệu hồi.

Sau khi Toyota và Yamaha được kiểm tra, cơ quan chức năng của Nhật Bản sẽ tiếp tục thanh tra Honda, Mazda và Suzuki trong những ngày tới. Các hình phạt và yêu cầu khắc phục cụ thể cho từng từng hãng xe có thể sẽ được công bố vào cuối tháng 6.

Các gian lận về thử nghiệm xe của Nhật Bản được phát hiện sau khi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch yêu cầu 85 nhà sản xuất ô tô và cung cấp phụ tùng mở rộng điều tra sau loạt bê bối liên quan tới sai lệch thông tin thử nghiệm đánh giá sản phẩm tại Daihatsu. Có thể những bê bối còn tiếp tục lan rộng, khi 17 công ty sản xuất Nhật Bản vẫn đang được tiến hành điều tra.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.