Xe điện, Văn hóa xe, - 08/01/2024 09:40 AM
Một chiếc Volvo được cho là nguyên nhân của một vụ cháy nhà khi đang cắm sạc, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức.

Vụ việc xảy ra tại Michigan, Mỹ và truyền thông địa phương cho biết khi chủ nhân ngôi nhà đang nấu ăn thì phát hiện khói bốc lên từ bên hông nhà. Sau khi sơ tán vợ và thú cưng rời khỏi tòa nhà khi ngọn lửa có dấu hiệu bùng lên.

volvo-xc60-recharge-tinh-nghi-la-nguyen-nhan-chay-nha-khi-cam-sac

Các thông tin ban đầu cho biết, sau khi sạc xong chiếc Tesla Model 3, chủ xe đã tiếp tục cắm sạc cho mẫu xe điện khác là Volvo, không rõ kiểu mẫu nhưng có thể là XC60 Recharge và từ xảy ra vụ hỏa hoạn. Người điều hành sở cứu hỏa địa phương cho biết có thể nguyên nhân xuất phát từ bộ sạc nhưng vẫn chưa khẳng định chắc chắn.

volvo-xc60-recharge-tinh-nghi-la-nguyen-nhan-chay-nha-khi-cam-sac

Người điều hành này cũng cho biết đây là vụ cháy đầu tiên có liên quan đến một chiếc xe điện, đây cũng là một thách thức mới với loại phương tiện này. Theo hình ảnh hiện trường thì mẫu xe Tesla đã bị phá hủy hoàn toàn, chiếc Volvo bị hỏng nặng ở phần đầu xe.

volvo-xc60-recharge-tinh-nghi-la-nguyen-nhan-chay-nha-khi-cam-sac

Thời gian gần đây, nhiều nghiên cứu cho thấy xe điện ít có khả năng gây cháy nổ. Tuy nhiên khi bốc cháy thì nó là một thách thức lớn, bởi chữa cháy loại phương tiện này không hề dễ dàng như so với xe truyền thống, chưa kể không phải đơn vị nào cũng được đào tạo nghiệp vụ và đủ nguồn lực để dập cháy pin xe điện.

volvo-xc60-recharge-tinh-nghi-la-nguyen-nhan-chay-nha-khi-cam-sac

Đặc biệt là khối pin trên xe, vốn rất khó dập lửa bằng phương pháp thông thường nếu xảy ra cháy nổ. Nguyên nhân được cho là các phản ứng hóa học, dịch chuyển ion âm-dương bên trong cụm pin, nên không cần oxy mà vẫn có thể cháy và rất khó dập. Hiện nay phương thức dập lửa cháy do pin là cách ly nguồn cháy và chờ kết thúc phản ứng hóa học mới hết cháy.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.