Trước đó đã có những nỗ lực để giải phóng lực lượng shipper nhằm giảm tải việc cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân trong thời gian giãn cách tuy nhiên các đối tượng này được chạy liên quận, huyện vẫn còn phải chờ quyết định cuối cùng từ Ủy ban Nhân dân Tp Hồ Chí Minh.

 

Động thái đầu tiên giúp lực lượng shipper được hoạt động là vào ngày 30/8 khi shipper tại 8 quận, huyện 'vùng đỏ' được hoạt động lại từ ngày 30/8 nhưng phải tiêm vaccine Covid-19 và xét nghiệm hàng ngày, chi phí xét nghiệm cho các đối tượng đặc biệt này cũng được miễn phí. Tuy nhiên nhu cầu về hàng hóa đối với một thành phố đông dân vẫn còn rất lớn và việc giới hạn di chuyển trong một quận, huyện tiếp tục là một rào cản đối với lưu thông hàng hóa.

Đến ngày 11/9, Công an Tp Hồ Chí Minh tiếp tục có văn bản chỉ đạo từ ngày 11/9 thì nhân viên siêu thị, cửa hàng thực phẩm, shipper... được phép hoạt động từ 5h đến 21h30 hàng ngày. Riêng với shipper, vẫn chỉ di chuyển trong phạm vi trong một quận, huyện và TP Thủ Đức.

Trả lời thắc mắc về việc đến bao giờ lực lượng shipper này được hoạt động liên quận, huyện, đại diện Công an Thành Phố cho biết, cơ quan này không phải đơn vị ra quyết định cuối cùng mà chờ UBND Tp.HCM sẽ quyết định vấn đề này.

Quyết định của UBND Tp.HCM chưa được đưa ra khi vẫn còn chờ việc đánh giá, phân tích để đảm bảo an toàn khi không muốn công sức chống dịch trong suốt những tháng qua lại một lần nữa đổ sông, đổ biển.

Các cơ quan chức năng cho biết, vẫn e ngại việc shipper chạy liên quận, huyện vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch bệnh khi số ca F0 trong cộng đồng vẫn còn rất nhiều. Cơ quan chức năng vẫn xác định rằng, shipper chạy liên quận, huyện sẽ phục vụ được nhiều đơn hàng hơn, đa dạng nguồn cung cho người dân và giảm tải đáng kể việc cung ứng thực phẩm cho các đối tượng khác.

Hiện tại, shipper vẫn chỉ được hoạt động trong một quận, huyện đã ghi nhận tình trạng thiếu shipper trầm trọng. Một phần vì lo ngại dịch bệnh nên nhiều shipper vẫn chưa muốn hoạt động trở lại, một phần vì việc hạn chế đi lại cũng như phải xét nghiệm hàng ngày cũng gây cản trở đối tượng này.

Quyết định cuối cùng đối với lực lượng shipper có thể sẽ được đưa ra sau ngày 15/9 tới đây khi Thành phố đang có kế hoạch thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội trên cơ sở diễn biến tình hình dịch bệnh và đánh giá mức độ an toàn của ngành y tế. Đặc biệt là công tác triển khai thí điểm áp dụng “Thẻ Xanh/Thẻ Vàng COVID”.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.