Khám Phá - 27/05/2014 7:55 AM
	
Một nghiên cứu của Expedia vừa chỉ ra rằng người Mỹ ghét nhất những tài xế hay nhắn tin trong khi lái, thậm chí họ còn ghét những người này hơn cả các tay vượt đèn đỏ.

Nghiên cứu của Expedia - Road Rage Report 2014 cho biết, có đến 69% tài xế Mỹ cảm thấy những người hay nhắn tin, dùng điện thoại trên xe là những kẻ gây nguy hiểm nhất trên đường. Theo sau đó là những người hay theo đuôi với 60% và những người làm việc riêng trên xe với 57%.

Danh sách các thói quen xấu này cùng mức độ khó chịu của người tham gia giao thông tại Mỹ có thể liệt kê dưới đây như sau:

Nhắn tin (chat chit, email qua điện thoại) 69%

Theo đuôi (chạy xe quá gần người phía trước)  60%

Làm việc riêng (trang điểm, ăn uống, đọc sách) 54%

Tay drift (lượn qua lượn lại giữa 2 làn đường) 43%

Rùa bò (chạy quá chậm so với tốc độ quy định) 39%

Hỏng đèn (sử dụng đèn tín hiệu cảnh báo làn đường và báo rẽ tệ hại) 38%

Ma làn trái (chiếm giữ làn trái không rời) 32%

Lãnh đạm (không cho người khác tham gia) 30%

Ma tốc độ (chạy nhanh quá tốc độ quy định) 27%

Ưa va chạm (hay đâm sầm vào người khác) 18%

Thiếu tôn trọng (không giao tiếp, vẫy chào hay cảm ơn người khác) 13%

Vượt đèn đỏ (Hay vượt đèn đỏ) 12%

Nghiên cứu cũng cho biết các tài xế xấu tính nhất thường được tìm thấy ở các thành phố lớn. Ngoài ra, 55% tài xế cũng thú nhận rằng họ từng sử dụng điện thoại trong lúc lái xe. Hơn thế nữa, 62% người Mỹ cho rằng các tài xế 16 tuổi là quá trẻ để lái xe, 57% phụ nữ thừa nhận rằng họ không biết cách thay lốp xe…

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Nissan Navara lên ngôi Vua bán tải tại giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2017

  Nissan Navara lên ngôi Vua bán tải tại giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2017

  Thị Trường  - 13/09/2017 10:38 AM

  Sau hai ngày thi đấu đầy kịch tính, Nissan Navara đã giành danh hiệu “Nhà vô địch Bán tải Việt Nam” tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup – VOC) 2017 diễn ra vào cuối tuần vừa rồi.

 • Những nỗi niềm định mệnh của xe bán tải

  Những nỗi niềm định mệnh của xe bán tải

  Tiện ích  - 12/09/2017 1:29 PM

  Những chiếc xe bán tải hiện nay đã được cách tân đáng kể về thiết kế và trang bị không khác gì những chiếc xe đa dụng, khiến nó dường như đang là xu hướng của người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế vốn có, dòng xe Pick-up còn không ít hạn chế mang tính định mệnh không thể nào thay đổi dù sông cạn núi mòn bao nhiêu đi nữa.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc