Công nghệ, - 03/10/2023 05:10 PM
Đã có nhiều phản ảnh của người dùng gặp sự cố không thể thanh toán Apple Pay sau khi sủ dụng sạc không dây trên xe BMW.

Trên các nền tảng mạng xã hội nước ngoài hay diễn đàn kỹ thuật của Apple đã có nhiều phản ánh từ các các chủ xe BMW, theo đó iPhone 15 của họ không thể sử dụng hình thức thanh toán Apple Pay sau khi sạc bằng sạc không dây của xe.

sac-khong-day-tren-xe-bmw-co-the-lam-hong-phuong-thuc-thanh-toan-apple-pay-tren-iphone-15

Theo đó, những người bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo lỗi "Không thể thiết lập Apple Pay" trong ứng dụng Wallet (Ví) và dường như không có cách nào để khắc phục sự cố. Một số trường hợp khác có thể gặp phải như iPhone chuyển sang chế độ khôi phục dữ liệu với màn hình trắng và khởi động lại.

Các phản ánh này đều có chung đặc điểm khi đều là chủ sở hữu xe BMW và iPhone 15 Pro/ Pro Max. Một số người dùng đã được bảo hành đổi mới sau khi Apple xác nhận chip NFC bị lỗi, tuy nhiên hiện tượng trên vẫn bị tái diễn. Một số chuyên gia công nghệ cho rằng có thể các dòng iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng bị ảnh hưởng, do đặc thù chia sẻ phần cứng của các thế hệ iPhone.

sac-khong-day-tren-xe-bmw-co-the-lam-hong-phuong-thuc-thanh-toan-apple-pay-tren-iphone-15

Công nghệ NFC trên iPhone nói riêng và nhiều dòng điện thoại thông minh nói chung thường đảm nhận các tính năng thanh toán một chạm hay chìa khóa ô tô kỹ thuật số. Vì vậy cơ chế sạc không dây trên xe BMW đã có thể tác động tới chip NFC trên iPhone 15 đời mới.

Để tránh ảnh hưởng thì các chủ sở hữu iPhone 15 nên cẩn trọng, cân nhắc trước khi sử dụng tính năng sạc không dây trên xe BMW trước khi nhà sản xuất đưa ra các biện pháp hay hướng giải quyết cụ thể để tránh các sự cố không đáng có.

sac-khong-day-tren-xe-bmw-co-the-lam-hong-phuong-thuc-thanh-toan-apple-pay-tren-iphone-15

Phương thức thanh toán Apple Pay vừa có hiệu lực tại thị trường Việt Nam vào khoảng đầu tháng 8/2023 và khá nhiều xe BMW tại Việt Nam cũng có tính năng sạc không dây nhưng hiện chưa có sự cố nào liên quan đến vấn đề trên của iPhone 15 được ghi nhận.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.