Khám Phá, - 07/02/2022 02:00 PM
Chiếc Rolls-Royce Phantom Hòa Bình Vinh Quang trị giá trên 80 tỷ đồng của Bầu Hiển bỗng xuất hiện trên đường phố Hà Nội sau thời gian dài “ở ẩn”.

Về nước từ năm 2016 nhưng tính đến nay, chiếc Rolls-Royce Phantom Hòa Bình Vinh Quang của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (hay còn được gọi là Bầu Hiển) ít khi xuất hiện trên đường phố. Dù xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm 2016 nhưng mãi đến giữa năm 2019, chiếc Rolls-Royce Phantom này mới ra được biển số Hà Nội.

rollsroyce-phantom-hoa-binh-vinh-quang-cafeautovn-1

Cùng với phiên bản Đông A, Rolls-Royce Phantom Hòa Bình Vinh Quang được giới thiệu hồi tháng 3 năm 2016 cho thị trường Việt Nam. Ở thời điểm đó, giá bán của bản Đông A sau thuế chỉ có 53 tỷ đồng, tuy nhiên sau 1/7/2016, giá bán được tăng lên 83,8 tỷ đồng. Như vậy chiếc Rolls-Royce Phantom của Bầu Hiển có giá ngang ngửa, thậm chí hơn con số này.

rollsroyce-phantom-hoa-binh-vinh-quang-cafeautovn-2

Chiếc Rolls-Royce Phantom Hòa Bình Vinh Quang được làm theo đơn đặt hàng riêng, phát triển dựa trên nguyên mẫu Series II EWB, với ngoại thất màu đỏ mận sang trọng. Điểm đặc biệt trên chiếc Rolls-Royce Phantom độc nhất Việt Nam này là logo chữ H cách điệu lồng vào nhau, mang ý nghĩa đặc biệt đồng thời cũng là chữ cái đầu của tên Bầu Hiển và vợ ông.

rollsroyce-phantom-hoa-binh-vinh-quang-cafeautovn-3 rollsroyce-phantom-hoa-binh-vinh-quang-cafeautovn-4

Biểu tượng Spirit Of Ecstasy quen thuộc trên Rolls-Royce được thay thế bằng biểu tượng “Ông Hổ” mạ vàng nổi bật. Một số chi tiết được mạ chrome sáng bóng như lưới tản nhiệt, ốp ngoài ống xả, nắp cốp,… nhằm tăng sự sang trọng và nổi bật trên nền sơn màu đỏ đậm. Chiếc Phantom hàng thửa này cũng được trang bị bộ mâm đa chấu cùng logo Rolls-Royce đặt giữa nền sơn đen.

rollsroyce-phantom-hoa-binh-vinh-quang-cafeautovn-5 rollsroyce-phantom-hoa-binh-vinh-quang-cafeautovn-6

Rolls-Royce Phantom Hoà Bình Vinh Quang vẫn được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6.75L, sản sinh công suất tối đa 453 mã lực tại 5.350 vòng/phút cùng mô-men xoắn cực đại 720 Nm tại 3.500 vòng/phút, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, chiếc sedan siêu sang này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 240 km/h.

rollsroyce-phantom-hoa-binh-vinh-quang-cafeautovn-7

Ảnh: Thái Dương

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.