Văn hóa xe, - 27/03/2021 10:03 AM
Với thêm hai người vừa được bổ sung, giờ đây ban lãnh đạo của nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ có đa số thành viên là nữ.

General Motors (GM) hôm 25/3 cho biết đã mở rộng hội đồng quản trị của tập đoàn lên 13 thành viên, trong đó phụ nữ chiếm 7 ghế.

Theo hãng tin Reuters, hai lãnh đạo nữ vừa được bổ sung vào hội đồng quản trị của GM là Meg Whitman và Mark Tatum.

Whitman, 64 tuổi, là một lãnh đạo công nghệ lâu năm và là cựu ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử vị trí thống đốc bang California. Gần đây nhất, bà là giám đốc điều hành của Quibi, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Trước đó, bà từng là CEO của Hewlett Packard Enterprise và Hewlett-Packard Co, còn trước nữa từng làm chủ tịch kiêm CEO của eBay.

phu-nu-chiem-da-so-ghe-trong-ban-lanh-dao-gm

Whitman cũng là thành viên ban giám đốc của tập đoàn hàng tiêu dùng Procter & Gamble (P&G), doanh nghiệp với hội đồng quản trị có 6 trong số 13 thành viên là phụ nữ.

Trong khi đó, bà Tatum, 51 tuổi, là giám đốc điều hành Hiệp hội Bóng rổ quốc gia.

Whitman và Tatum tham gia vào hội đồng quản trị của GM trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ đang trong quá trình chuyển đổi danh mục sản phẩm và hoạt động kinh doanh.

CEO Mary Barra nổi tiếng của GM cho biết hội đồng quản trị với sự đa dạng của thành viên là một lợi thế cạnh tranh của GM.

Ford, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ, chỉ có 3 lãnh đạo nữ trong hội đồng quản trị gồm 12 thành viên, và gần đây vừa bổ nhiệm người thứ 4 là Alexandra Ford English, cháu gái của Chủ tịch Bill Ford.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc