Văn hóa xe, Thị trường ô tô, - 26/12/2020 09:33 AM
Porsche là thương hiệu siêu xe thể thao được ông Ottocar J vô cùng yêu thích. Mới đây ông tậu chiếc Porsche thứ 80 nhân dịp sinh nhật tuổi 80 của mình.

Ottocar J là một ông lão người bản xứ Vienna, Áo. Porsche là thương hiệu siêu xe thể thao được ông Ottocar J vô cùng yêu thích. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của mình, ông Ottocar J đã tậu chiếc Porsche thứ 80 để tự thưởng bản thân.

ong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minh

Được biết, vị triệu phú người Mỹ này có niềm đam mê bất diệt với thương hiệu Porsche, ông bắt đầu mua chiếc Porsche đầu tiên trong đời vào năm 1972, đó là chiếc Speed Yellow 911 E.

ong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minh

Kể từ đó đến nay, mỗi năm ông đều mua xe Porsche, có năm mua đến vài chiếc. Tổng số xe Porsche mà ông sở hữu hiện nay đã lên tới 80 chiếc, nhiều tới nỗi ông phải xây dựng một toà nhà tách biệt để chứa bộ sưu tập đồ xộ của mình. Năm nay là một năm đặc biệt, đánh dấu mốc Ottocar J mua chiếc Porsche thứ 80 nhân dịp ông ấy bước sang tuổi 80.

ong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minh

Chiếc Porsche ông mới tậu trong dịp đặc biệt này là Boxster Spyder màu xanh. Chiếc xe này được ông tậu từ nhà máy Zuffenhausen của Porsche, nơi công ty cho phép ông trở thành một trong những khách hàng đầu tiên được trực tiếp gắn huy hiệu thương hiệu lên lắp capo.

ong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minh

Năm 1977, lần đầu tiên ông đi nhận xe là chiếc 911 Carrera 3.0. Và kể từ đó tình yêu ông dành cho Porsche ngày một lớn lên. Bộ sưu tập siêu xe của ông có tới 38 chiếc Porsche khác nhau. Trong đó có vài chiếc xe đua như Porsche 917, 910 với động cơ 8 xi-lanh hiếm, 956, 904 và 964 Cup. Và hiện tại ông đang sở hữu 9 phiên bản của Carrera RS.

ong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minh

Ottocar J là một trong số ít khách hàng được nhận xe tại nhà máy Zuffenhausen của Porsche. Những chiếc xe của ông được để trong toà nhà riêng biệt chứa đầy những món đồ lưu niệm và kỷ vật đáng giá.

ong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minh ong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minhong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minh ong-lao-80-tuoi-mua-chiec-porsche-thu-80-de-tu-mung-sinh-nhat-minh

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.