Văn hóa xe, - 29/05/2021 07:01 AM
Xe đạp: Năm 1817, Karl Drais trình làng đường chạy đơn của mình, được gọi là “Laufmaschine” (máy chạy). Sau đó, nó được gọi là “Draisine”, và được coi là một sự thay thế cho ngựa. Drais giới thiệu nó với công chúng ở Paris vào năm 1818.

Xe điện: Xe điện đầu tiên trên thế giới thành công về mặt thương mại được chế tạo ở Lichter-felde, ngoại ô Berlin và đi vào hoạt động năm 1881. Đến nay nó vẫn là một phương tiện giao thông rất thân thiện với môi trường.

Ô tô: Có biệt danh là “Autoland” Chiếc xe hơi hiện đại đầu tiên được chế tạo bởi Carl Benz vào năm 1886 và các nhà sản xuất ô tô Đức như: Volkswagen, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Porsche là một trong những thương hiệu xe hơi tốt nhất trên thế giới.

nhung-phat-minh-noi-tieng-cua-duc

Bộ lọc cà phê: Một ngày, Melitta Bentz lấy những tờ giấy thấm từ sách bài tập của con trai mình và đặt chúng vào một chiếc hộp thiếc đã được đâm bằng đinh, tạo ra nguyên mẫu cho bộ lọc cà phê trong quá trình này. Khi kỹ thuật đơn giản này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè, bà đã quyết định tiếp thị ý tưởng của mình. Năm 1908, bà được cấp bằng sáng chế cho giấy lọc của mình, và nhãn hiệu “Melitta” nổi tiếng ra đời.

Chất kết dính vòng:  Chất kết dính vòng được phát minh vào năm 1886 bởi Friedrich Soen-necken ở Bonn.

Máy đục lỗ: Người Đức đã phát minh ra chất kết dính vòng cũng phát minh ra máy đục lỗ vào năm 1886.

Băng dính bóng kính trong suốt: Năm 1935, công ty Beiersdorf AG của Đức đã phát triển một loại màng dính trong suốt. Tương đương của Anh, Sellotape, được tung ra thị trường sau Tesa-film 2 năm.

Kính áp tròng: Adolf Gaston Eugen Fick đã phát minh ra kính áp tròng vào năm 1888. Mẫu đầu tiên của ông được làm từ thủy tinh nặng màu nâu, và sau đó được một số nhà sản xuất cải tiến.

Kem dưỡng da NIVEA: Kem NIVEA là nhũ tương nước trong dầu ổn định đầu tiên được tạo ra. Nó được giới thiệu vào năm 1911 bởi công ty Beiersdorfer của Đức. Chất tạo nhũ Eucerit được làm từ lanolin, được tìm thấy trong lông cừu, và là chìa khóa cho các đặc tính độc đáo của NIVEA Creme.

Bepanthen: Được Bayer giới thiệu tại Đức vào năm 1950, nó vẫn là một trong những thương hiệu hàng đầu trong nước về chăm sóc và chữa lành vết thương. Ngày nay, Bepanthen được dùng rất phổ biến trong ngành xăm.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: xe đức, xe hơi,
Đường Giá đất