Khám Phá - 09/12/2016 2:22 PM
Chỉ tính riêng 20 tiểu bang miền Trung - Tây nước Mỹ, trung bình mỗi năm chủ sở hữu ô tô phải bỏ ra khoảng 2.300 USD (tương đương 52 triệu đồng) để nuôi xe.
moi-nam-nguoi-my-chi-bao-nhieu-tien-de-nuoi-o-to
 
Cuộc khảo sát về chi phí nuôi ô tô tại 20 tiểu bang miền Trung - Tây nước Mỹ cho kết quả khá chênh lệch, về số tiền người sở hữu ô tô bỏ ra giữa các tiểu bang này. Chi phí này bao gồm: tiền bảo dưỡng, tiền sửa chữa xe, chi phí mua bảo hiểm, tiền xăng dầu, phí đậu xe và các khoản chi phát sinh không thường xuyên khác.
 
Theo đó, người sở hữu ô tô tại các tiểu bang Ohio, Illinois, Idaho, Wisconsin, South Dakota, Pennsylvania, New Hampshire, Nebraska và Oregon bỏ ra số tiền tương đối thấp cho xế hộp của mình. Cụ thể, người sở hữu xe phải bỏ ra số tiền 1.942 USD/năm (gần 44 triệu đồng) để nuôi ô tô.
 
Tại các tiểu bang còn lại: Connecticut, Michigan, Alabama, Delaware, Georgia, New Jersey, Mississippi, Florida, Louisiana và sau cùng Wyoming, người sở hữu xe chi số tiền lớn hơn 2.700 USD/năm (khoảng 60 triệu đồng) để nuôi ô tô.
 
Tính trung bình cả 20 tiểu bang, người sở hữu ô tô khu vực Trung - Tây nước Mỹ phải chi cho ô tô là 2.300 USD/năm (khoảng 52 triệu đồng). Mặc dù, khảo sát chưa đầy đủ 50 tiểu bang song theo dự tính, chi phí mà người sở hữu ô tô tại các khu vực khác ở Hoa Kỳ bỏ ra không quá khác biệt so với thống kê trên.
 
Trong khi đó tại Việt Nam, người sở hữu ô tô phải chi khoảng 4-6 triệu đồng/tháng cho xế hộp của mình. Như vậy, trung bình mỗi năm, người Viết phải bỏ ra số tiền trong khoảng 48 - 72 triệu đồng để nuôi ô tô. Nếu so sánh về chi phí, số tiền người sở hữu ô tô Việt bỏ ra có phần lớn hơn người Mỹ.
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc