Khám Phá - 13/12/2018 8:53 AM
Theo trang tin Motor1, Ford mới đây đã đăng ký bằng sáng chế đối với hệ thống dây đai an toàn tích hợp tính năng sưởi nhằm giữ ấm tốt hơn cho người sử dụng xe trong mua đông giá lạnh.

Bên cạnh hệ thống sưởi tiêu chuẩn, người sử dụng ô tô ngày nay còn có thể được giữ ấm bởi một số trang bị tiện nghi khác, trong đó có hệ thống vô-lăng sưởi hay ghế sưởi. Và với hệ thống dây đai tích hợp sưởi do Ford mới phát triển, có thể khẳng định rằng bạn sẽ không bao giờ bị chết cóng (có khi là chết vì nóng) hoặc cảm thấy khó chịu khi lái xe trong thời tiết giá lạnh. Bản phác thảo gồm 31 trang của hệ thống này có thể được tìm thấy trên cơ sở dữ liệu của văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ.

Tuy không phải là một sáng kiến mang tính đột phá nhưng giải pháp này cũng phần nào mang tới một cảm giác dễ chịu hơn dù chỉ làm ấm một phần nhỏ trên cơ thể. Ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam thì những tính năng này bị coi là thừa thãi. Nhưng với những đất nước hàn đới hoặc cận cực vô cùng lạnh giá thì những hệ thống sưởi này đều được đánh giá cao nhờ sự thiết thực và hữu dụng. Tất cả đều nhằm mục tiêu nâng cao trải nghiệm của người sử dụng và đem đến sự hài lòng ở mức cao nhất.

Vậy hệ thống dây đai sưởi này hoạt động như thế nào? Về mặt kỹ thuật thì mọi thứ khá đơn giản. Theo đó, Ford đã tiến hành khâu các thiết bị sưởi điện cỡ nhỏ lên trên dây đai an toàn. Điện năng sẽ được truyền tới các thiết bị này khi thắt đai an toàn. Được biết, sáng kiến của ‘oval xanh’ bao gồm nhiều biến thể khác nhau tương ứng với các thiết kế dây đai và chốt khóa. Nhưng dù thế nào thì cơ chế hoạt động của các biến thể này đều giống nhau.

Cả tài xế và hành khách đều có thể điều khiển hệ thống sưởi này một cách cực kỳ dễ dàng. HIện chưa rõ Ford có ý định biến sáng kiến của mình thành một trang bị tùy chọn dành cho những model sắp tới của mình hay không.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc