Khám Phá - 30/01/2019 2:44 PM
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phần lớn các hệ thống khóa thông minh Keyless Entry hiện nay không đủ khả năng tự bảo vệ trước những cuộc tấn công của hacker.

keyless-entry-la-bo-phan-‘de-ton-thuong’-bac-nhat-cua-xe-hoi

Hiện nay, khóa thông minh Keyless Entry là một tùy chọn ngày càng được khách hàng phổ thông ưa chuộng. Trong khi đó, các dòng sản phẩm cao cấp thì được tích hợp hệ thống này dưới dạng trang bị tiêu chuẩn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của câu lạc bộ xe hơi Đức ADAC, có tới 230 trong tổng số 237 model có đi kèm kèm Keyless Entry được khảo sát cho thấy sự yếu ớt khi bị tấn công bởi các bộ relay có thể được mua trên mạng với giá cực rẻ.

keyless-entry-la-bo-phan-‘de-ton-thuong’-bac-nhat-cua-xe-hoi

Các thiết bị điện tử này có thể thu thập tín hiệu radio phát ra từ các chùm chìa khóa thông minh sau đó tái tạo đúng tín hiệu đó để giúp những tên đạo chích mở khóa xe. Và đã có rất nhiều vụ mất trộm mà các chủ xe không hề hay biết. Mọi thứ là cực kỳ đơn giản.

Trong số 7 model còn lại, chỉ có đúng 3 mẫu xe là có khả năng chống đỡ hoàn toàn các cuộc tấn công của hacker. Tất cả đều là những sản phẩm của tập đoàn Jaguar Land Rover. Đó là Jaguar i-Pace, Land Rover Discovery thế hệ mới và Range Rover Evoque.

keyless-entry-la-bo-phan-‘de-ton-thuong’-bac-nhat-cua-xe-hoi

Người đứng đầu hiệp hội thương mại và sản xuất xe hơi Anh từng tuyên bố rằng những chiếc xe hiện đại được bảo vệ tốt hơn bao giờ hết và các công nghệ mới nhất đã giúp giảm đáng kể tình trạng đánh cắp xe. Trái ngược với tuyên bố trên, ADAC lại cảnh báo về một mối đe dọa rất lớn đang rình rập và khuyên các chủ xe nên tìm tới nhà sản xuất để vô hiệu hóa hệ thống Keyless Entry.

keyless-entry-la-bo-phan-‘de-ton-thuong’-bac-nhat-cua-xe-hoi

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc