Văn hóa xe, - 07/06/2021 03:49 PM
Nếu như nhiều hãng xe máy tại Việt Nam đã tinh tế hơn trong việc thiết kế ống pô có đầu thải cúp ngang mặt đường để tránh việc ống pô thổi vào mặt người đi sau thì Winner lại bị mắc lỗi này.

 

Kiểu ống pô hướng lên trên và ngay tầm mặt của người phía sau xe Winner đang gây bức xúc.

Với thiết kế hướng tới hình thức thể thao, hầm hố để thu hút giới trẻ, Honda Winner đã mắc lỗi với kiểu ống pô này.

Nhiều người tỏ ra bực bội với việc trời nắng nóng nhưng nếu vô tình đứng sau chiếc Winner khi đang chờ đèn đỏ là một điều ám ảnh bởi kiểu ống pô hướng ngược lên trên khoảng 30 độ so với mặt ngang đã khiến khí thải thổi thẳng vào mặt.

Đã có nhiều than phiền và nặng lời với thiết kế này của Winner khi gọi thẳng bằng cụm từ “thiết kế mất dạy”.

Nếu như hầu hết các hãng xe máy hiện tại ở Việt Nam đều đã tinh tế hơn trong vấn đề này khi vẫn muốn giữ kiểu thiết kế ống pô thể thao nhưng không gây phiên toái với người khác bằng việc thiết kế cuối ống xả có một đầu uốn hướng khí thải thấp ngang mặt đường thì Winner lại mắc phải lỗi này.

Một số người sử dụng xe Winner đã phải độ chế lại phần đuôi ống xả này bằng việc gắn thêm phần uốn hướng ngang mặt đường bởi  một trong những điều tối kỵ tránh xảy ra va chạm, xung đột không đáng có ở Việt Nam khi tham gia giao thông đó là rọi đèn pha và nẹt bô cùng thổi khí thải vào mặt người khác.

Hiện tại Winner cũng đã có được thị phần khá tốt so với Yamaha Exciter trong phân khúc xe côn tay rất được ưa chuộng này của giới trẻ Việt Nam tuy nhiên khoảng cách vẫn còn khoảng tỉ lệ 7 : 3 nghiêng về Exciter.

Bản đắt nhất là Honda Winner X được thiết kế dựa trên ý tưởng một chiếc xe thể thao cao cấp với đường nét khỏe khoắn cùng những tính năng thể thao.

So với bản trước, Winner X khác hoàn toàn từ thiết kế đến trang bị, phần cụm đèn pha thay đổi mới cùng thiết kế yên xe được làm lại giúp người lái thoải mái hơn. Điểm mạnh của Winner X là còn sở hữu hệ thống chống bó cứng phanh ABS nhằm tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Giá niêm yết mới nhất cho Winner X là có thể dao động từ 45-50 triệu đồng tùy phiên bản trang bị. Thông tin từ một vài đại lý cho biết có thể giảm từ 4-6 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Winner X màu đỏ đen của Honda.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.