Khám Phá, - 07/08/2021 10:03 AM
Troy Bayliss, tay đua đã dành chức vô địch World Superbike đầu tiên cho Ducati với chiếc Ducati 996R vào năm 2001. Đúng 20 năm sau, năm 2021, Ducati đã cho ra mắt chiếc Ducati Paligale V2 Bayliss Edition để tưởng nhớ huyền thoại này.

Một chút thông tin về Bayliss
Ngoài đem về cho Ducati 3 cup vô địch World Superbike (2001, 2006, 2008) giúp vực dậy đội đua, Troy Bayliss còn có một quan hệ mật thiết với Ducati. Tay đua người Úc đã công hiến rất nhiều cho Ducati, ông là cố vẫn kỹ thuật, phát ngôn viên, đại diện thương hiệu.

Ducati Paligale V2 Bayliss 1st-Cafeauto-1

Thậm chí, ông còn là người chỉ ra những lỗi kỹ thuật của những phiên bản thử nghiệm bí mật của Ducati. Điển hình ông là người đầu tiên lái chiếc Paligale 1199 SBK nguyên bản và chỉ ra những thiếu sót trong kỹ thuật ảnh hưởng tới cảm giác lái.

Ducati Paligale V2 Bayliss 1st-Cafeauto-2

 

Ducati Paligale V2 Bayliss 1st Championship

Về chiếc Ducati Paligale V2 Bayliss 1st, lấy nguyên mẫu từ chiếc Paligale V2, phiên bản Bayliss Edition sẽ có một số sê-ri đặc biệt kèm theo số thứ tự của chiếc xe, điều này đồng nghĩa với việc đây sẽ là một phiên bản giới hạn. Tuy nhiên chưa có thông tin chính xác về số lượng.

Ducati Paligale V2 Bayliss 1st-Cafeauto-3

Dựa trên nền Ducati Red nguyên bản, Ducati đã thêm số xe đua của Bayliss số 21 cách điệu bên cạnh 2 dải màu xanh và trắng cùng với màu đỏ của xe, đây là sự tôn trọng của hãng với lá cở 3 màu của Ý. Lớp áo với 3 màu đỏ, xanh, trắng còn được phủ ở đầu và ốp đuôi xe.

Ducati Paligale V2 Bayliss 1st-Cafeauto-4

Tất cả xe của phiên bản này sẽ có chữ ký của Troy Bayliss trên bình xăng. Có ghi năm vô địch World Superbike.

Tất nhiên phiên bản này không chỉ thay đổi dàn áo

Bên cạnh sức mạnh vốn có của V2, phiên bản Bayliss Edition mang trên mình một loạt những trang bị mới.

Phanh: Hệ thống phanh đến từ Brembo, phanh đĩa đôi 320mm và heo phanh M32.4 cho bánh trước, phanh sau nguyên bản của Paligale V2. Sở hữu cả hai công ghệ phanh tiên tiến là EVO của Brembo và hệ thống kiểm soát phanh của Ducati.

Ducati Paligale V2 Bayliss 1st-Cafeauto-5

Phuộc trước NIX 30 43mm, giảm xóc sau TTX 36 đều đến từ Ohlins mang lại hiệu suất cao hơn nhều so với V2 tiêu chuẩn.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên, chiếc xe đã được hiệu chỉnh lại so với phiên bản Paligale V2 nguyên bản nhằm tăng sức mạnh vốn có của chiếc xe.

Ducati Paligale V2 Bayliss 1st-Cafeauto-6

Sự tri ân đối với Troy Bayliss không chỉ dừng lại ở một chiếc xe

Ducati không chỉ sản xuất riêng một phiên bản xe để tri ân Bayliss. Museo Ducati sẽ tổ chức một triển lãm riêng mang tên “Troy Bayliss: The Legend of a Champion” ( huyền thoại của một nhà vô địch).

Ducati Paligale V2 Bayliss 1st-Cafeauto-7

 Buổi triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 19/9/2021. Ngoài trưng bày chiếc Ducati Paligale V2 Bayliss 1st Championship số 1, triển lãm sẽ còn khởi chiếu những thước phim về những cống hiến của Troy Bayliss nhằm tri ân huyền thoại này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.