Xe điện, Công nghệ, Văn hóa xe, - 27/05/2024 11:35 AM
Hãng siêu xe nước Pháp khẳng định sẽ giữ lại động cơ đốt trong lâu nhất có thể, ngay cả khi lệnh cấm ô tô sử dụng động cơ truyền thống có hiệu lực.

Mate Rimac - Giám đốc điều hành của Bugatti cho biết những mẫu xe tương lai của hãng vẫn sử dụng động cơ đốt trong đồng thời bất chấp việc xe điện đang là xu hướng của của tương lai và diễn ra một cách mạnh mẽ tại Hội nghị FT Future of the Car tại London.

bugatti-tiep-tuc-su-dung-dong-co-dot-trong-bat-chap-lenh-cam

Ngoài ra, lãnh đạo của Bugatti cũng khẳng định sẽ không từ bỏ siêu xe chạy động cơ đốt trong kể cả khi bị phạt bởi lệnh cấm xe xăng tại châu Âu từ năm 2035. Thêm nữa, hãng cũng sẽ tìm phương án để duy trì phân khúc này tới khi nào có thể, kể cả việc xây dựng trạm xăng tại nhà cho khách mua xe.

Điều này chứng tỏ cho thấy Bugatti vẫn duy trì quan điểm của hãng, kể cả việc phạt tiền, CEO này cũng cho biết ông không tin tưởng vào tương lai khi mà xe điện là lựa chọn duy nhất, đặc biệt là trong phân khúc những chiếc xe siêu sang vốn là trải nghiệm đặc quyền của người dùng.

bugatti-tiep-tuc-su-dung-dong-co-dot-trong-bat-chap-lenh-cam

Trước đề xuất xây dựng trạm xăng tại nhà, CEO cho rằng đây là phương án cuối cùng khi các trạm xăng truyền thống dần ít đi, trạm sạc lại có xu hướng tăng lên. Hiện tại Bugatti đã dựng sẵn một vài phương án thiết kể để có thể áp dụng ngay khi cần thiết.

Cuối cùng, tại hội nghị lần này, CEO Bugatti cũng hé lộ một chút thông tin về mẫu xe thay thế cho Chiron dự kiến ra mắt vào tháng 6 tới đây. Ông cho biết mẫu xe mới này được phát triển độc lập từ đầu tới cuối mà không sử dụng chung bất cứ món linh kiện nào của Bugatti Chiron hay Rimac Nevera.

Tại Việt Nam, Bugatti Veyron chỉ có một chiếc duy nhất hiện đang thuộc sở hữu của đại gia cà phê Trung Nguyen - Đặng Lê Nguyên Vũ. Chiếc hypercar này về nước từ năm 2012, theo diện Việt kiều hồi hương và từng thuộc sở hữu của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh. Ở thời điểm đó, giá trị lăn bánh biển TP. Hồ Chí Minh của chiếc hypercar nước Pháp được đồn đoán lên tới khoảng 40 tỷ. Theo một số nguồn tin, chiếc Bugatti độc nhất Việt Nam hiện có giá khoảng 50 tỷ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.