Văn hóa xe, - 14/06/2021 03:39 PM
49 - 53 cặp số nghe có phần dễ đọc dễ nhớ, nhưng lại bị mọi người xa lánh trên mọi mặt, đặc biệt là cánh tài xế, thậm chí có người bán luôn xe nếu không may bấm trúng biển này.

Thực tế câu nói này bắt chước từ câu “hạn 49 chưa qua, 53 đã tới”, theo quan niệm dân gian thì là cái tuổi “xui” của đời con người. Ở độ tuổi này con người thường gặp những xui rủi như bệnh tật, sức khỏe, tình cảm, công việc,…

bien-so-49-53-co-con-dang-so-nhu-nguoi-ta-hay-noi

Có khá nhiều cách lý giải nhưng gần gũi nhất là “4 + 9 = 13, 1 + 3 = 4” đều là số xấu theo phương đông lẫn phương tây. Còn 53 thì “5 + 3 = 8” tương ứng nữ gặp sao Thái Bạch, nam gặp sao Thái Âm, mà “Thái” là quá, "Bạch" là trắng (chủ về tang chế, tai nạn, xương cốt), “Âm” là tối, đen, nước, hiểm trở (chủ về ốm đau, dao kéo, xe cộ, sông nước).

Hay về mặt khoa học thì ở vào khoảng tuổi này đồng nghĩa với việc người ta đã bước sang nửa kia của đời người. Sức khỏe bắt đầu giảm sút, sức đề kháng kém hơn, nguy cơ ngã bệnh cao hơn, xương cốt yếu hơn… Do đó mà nhiều người bị bệnh, thậm chí là thiệt mạng.

bien-so-49-53-co-con-dang-so-nhu-nguoi-ta-hay-noi

Thế nên lâu dần, tiềm thức con người nhận thấy đây là những khoảng khắc xui rủi dễ gặp biến cố cuộc đời. Nhất là đời tài xế, chân trong chân ngoài may mắn thì thiệt hại cho bản thân, tài sản còn xui hơn là kéo theo người khác vướng vào. Thế nên quan điểm của những ai xem phương tiện là chén cơm thường rất sợ con số này thậm chí chẳng may bấm phải biển số này đều tìm cách bán xe tránh mang theo dớp trong trường hợp đổi biển số. Lợi dụng yếu điểm này nhiều “cò” buôn bán xe thường ép giá để thu mua lại.

Mặc khác theo quan niệm dân gian, đặc biệt là dân đánh số hay mê tín lại rất trọng biển số họ cho đây là tâm linh, phong thủy, biển xe đẹp sẽ mang lại may mắn ngược lại biển xấu mang lại xui rủi. Thế nên họ   rất ngại những biển số nếu cộng lại có sự bù trừ, số lùi, đặc biệt là cặp số 49 - 53. Đặc biệt là những lái xe có tính sĩ diện cao nếu chẳng may có biển xấu dễ bị mang ra làm trò cười, bàn tán vận xui.

bien-so-49-53-co-con-dang-so-nhu-nguoi-ta-hay-noi

Nhưng thực tế, việc xe mang biển 49 - 53 thường ít gặp tai nạn trên đường hơn, nếu có cũng gặp những bình luận mang tính trào phúng như “số này xui thôi”, “đúng là 49 – 53”,… nhưng nếu biển đẹp thì lại gặp những câu chỉ trích nặng nề như “số đẹp vậy mà cũng bị”, “này lái ẩu, số không ai đỡ”,… hay những câu độc miệng khác.

Ngoài ra biển số đẹp còn dễ gây chú ý, thậm chí đi tong cả sự nghiệp như Rolls-Royce Phantom biển số tứ quý 7 được xem là số đẹp như mơ thì chủ xe lại gặp pháp lý với pháp luật, Rolls-Royce Ghost biển 567.89 gặp tai nạn nát đầu, Lexus LX570 biển 668.68 gây tai nạn liên hoàn.

bien-so-49-53-co-con-dang-so-nhu-nguoi-ta-hay-noi

Mặc dù gần đây, biển cặp 49 -  53 không còn gặp nhiều sự dè biểu của mọi người, thế nhưng luôn là tâm điểm trêu chọc mỗi khi bị đăng tải lên mạng. Nhưng biển đẹp thì lại chưa chắc an toàn, nó phụ thuộc vào ý thức người lái mỗi khi lưu thông, và độ bền của xe dựa trên độ chăm của người chủ. Thế nên không cần phải lo lăng chẳng may gặp phải cặp số này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.