Khám Phá, - 28/09/2017 06:32 PM
Ả-rập Xê-út (Saudi Arabia) cuối cùng cũng đã cho phép phụ nữ lái xe. Đây là đất nước duy nhất trên thể giới có quy định bất bình đẳng này.

Quy định cấm phụ nữa lái xe tại Ả-rập Xê-út đã được cả thế giới lên án vì sự vi phạm nhân quyền của nó. Ả-rập Xê-út hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới không cho phép phụ nữ lái xe, phụ nữ lái xe tại quốc gia này được xem là hình vi vi phạm pháp luật.

Các tổ chức nhân quyền và các nhà hoạt động xã hội của Ả-rập Xê-út từ lâu đã kêu gọi xoá bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe. Tuy nhiên, đã có một số phụ nữ bị bắt và bỏ tù vì phản đối lệnh cấm và tự tiện lái xe.

Vào cuối năm ngoái, một thành viên của gia đình hoàng gia Ả-rập Xê-út đã có những kiến nghị về việc cho phép phụ nữ lái xe. Vào thời điểm đó, kiến nghị này đã nhen nhóm hy vọng xóa bỏ những quy định lỗi thời tại đất nước hồi giáo này, và bây giờ nó đã trở thành hiện thực. Theo báo chí Ả-rập Xê-út, một sắc lệnh có hiệu lực ngay lập tức do hoàng gia ban hành đã xóa bỏ quy định định trên. Phụ nữ Ả-rập Xê-út sẽ được cấp bằng lái xe kể từ tháng 6 năm 2018.

Ả-rập Xê-út là đất nước “nổi tiếng” về những quy định hà khắc áp đặt lên phụ nữ cũng như các nhóm tôn giáo thiểu số. Không chỉ bị cấm lái xe, phụ nữ cần có sự cho phép của một người giám hộ nam giới nếu muốn kết hôn hay đi du lịch nước ngoài.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc