Tiện ích, - 05/07/2021 09:09 AM
Đây là câu hỏi luôn được đặt ra khi anh em mới biết sử dụng xe côn tay và muốn mua 1 chiếc xe. Dưới đây sẽ là lợi ích và bất lợi của việc bỏ qua phân khúc 150cc

Lợi ích của việc bỏ qua phân khúc 150cc

1. Trải nghiệm tốt hơn

Có thể chắc chắn trải nghiệm của những chiếc phân khối lớn sẽ hơn rất nhiều so với xe 150cc. Từ sức mạnh của xe đến cảm giác lái, những chiếc phân khối lớn đều hơn hẳn những xe 150cc.

Lợi ích-Cafeauto-1

Xe phân khối lớn luôn đem lại nhiều cảm xúc hơn trong quá trình vận hành.

2. Không phải lên đời xe sớm

Khi chạy xe 150cc lâu, nhiều anh em sẽ muốn lên đời xe. Việc lên đời xe là chuyện đương nhiên nhưng đối với những chiếc phân khối lớn thì khoảng cách giữa 2 đời xe sẽ dài hơn.

Lợi ích-Cafeauto-2

Việc trao đổi hay bán lại thì những chiếc phân khối lớn sẽ giữ giá tốt hơn và số tiền phải bù vào để lên đời xe cũng giảm xuống.

Đây cũng là một khoảng tiết kiệm kinh tế khi bỏ qua phân khúc 150cc.

3. Lựa chọn đa dạng hơn

Ở phân khúc 150cc, lựa chọn sẽ hạn chế và chỉ giới hạn trong vài mẫu xe nhất định. Khi bỏ qua phân khúc này sự lựa chọn sẽ đa dạng hơn nhiều từ phân khúc động cơ, kiểu dáng thiết kế hay giá thành.

Lợi ích-Cafeauto-3

Bất lợi của việc bỏ qua phân khúc 150cc

1. Nâng bằng A2

Đây chắc chắn là cản trở lớn khiến anh em ngại mua phân khối lớn. Sử dụng phân khối lớn bắt buộc phải có bằng A2, trong khi sử dụng các mẫu xe 150cc thì bằng A1 vẫn thoải mái.

Bất lợi-Cafeauto-4

2. Kinh nghiệm lái và độ an toàn

Với người mới, ít kinh nghiệm, kiểm soát một chiếc xe 150cc chắc chắn sẽ dễ hơn một chiếc 600cc. Việc sử dụng xe 150cc sẽ cho anh em cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và dễ hơn nhiều so với việc cố gắng kiểm soát một chiếc phân khối lớn.

Bất lợi-Cafeauto-5

Xe phân khối lớn cho khả năng bứt tốc rất tốt, đây là một điểm bất lợi với người mới biết đi xe côn tay, ít kinh nghiệm. Đẩy tốc độ lên quá cao và khó kiểm soát sẽ gây mất an toàn cho cả lái xe và người xung quanh.

Bất lợi-Cafeauto-6

Lựa chọn xe 150cc hay lên luôn phân khối lớn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, những lợi ích và bất lợi kể trên sẽ là một căn cứ nhỏ giúp anh em đưa ra được những lựa chọn phù hợp hơn với bản thân.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất