Chăm sóc, bảo dưỡng xe máy, - 08/05/2023 08:43 AM
Xe máy là phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, như bất kỳ các loại phương tiện khác, chúng cũng sẽ gặp phải các lỗi trong quá trình sử dụng. Dưới đây là vài sự cố thường gặp.

Xe khó khởi động

Xe máy sử dụng lâu ngày khó khởi động là chuyện hết sức bình thường nếu bạn không bảo dưỡng định kì. Nguyên nhân điều này có thể đến từ việc hệ thống đánh lửa không hoạt động hoặc hỏng hóc. Ngoài ra, bình ắc quy yếu hoặc hết điện cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe máy khó khởi động.

Khi bình không đủ điện, động cơ sẽ khó mà nổ được. Đồng thời, trong trường hợp hệ thống nhiên liệu gặp trục trặc, động cơ sẽ không nhận được đủ nhiên liệu để khởi động. Bên cạnh đó, khi động cơ quá nóng hoặc quá lạnh, quá trình khởi động cũng sẽ không suôn sẻ. Lỗi này cũng có thể do bộ lọc gió quá dơ, gây ra cản trở luồng khí.

Kim công-tơ-mét chết

Kim công-tơ-mét có nhiệm vụ đo và hiển thị tốc độ xe, đồng thời cũng cung cấp cho người lái thông tin về quãng đường đã đi. Nếu bộ phận này bị hỏng, người lái sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận hành, điển hình là việc theo dõi vận tốc.

Thông thường, kim công-tơ-mét bị hỏng do dây từ đồng hồ xuống bánh xe bị đứt. Bộ phận này bị mài mòn theo thời gian dài sử dụng. Khi đó, kim sẽ không di chuyển đúng vị trí hoặc nặng nhất là không hoạt động luôn.

Đèn pha không sáng

Đây là sự cố khá phổ biến ở xe máy máy số. Nguyên nhân có thể đến từ bóng đèn bị cháy hoặc đường dây điện bị đứt.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.