Văn hóa xe, Lái xe an toàn, - 21/11/2023 02:23 PM
Để tăng khả năng quan sát khi lái xe và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, mọi người có thể áp dụng một số bí quyết dưới đây.

Thường xuyên kiểm tra gương: Liên tục kiểm tra gương để nắm bắt thông tin về môi trường xung quanh. Bằng cách tuân thủ những nguyên tắc trên, bạn sẽ có khả năng quan sát tốt hơn khi lái xe và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Hãy liên tục quan sát giao thông từ phía trước, phía sau và hai bên. Nhìn xa hơn để dự đoán tình huống giao thông.

Kiểm tra gương và điều chỉnh ghế đúng cách: Đảm bảo gương chiếu hậu chính giữa và gương chiếu hậu hai bên được điều chỉnh đúng góc nhìn của tài xế để có tầm quan sát tối ưu. Đồng thời, điều chỉnh ghế lái sao cho bạn thoải mái và có thể nhìn rõ hết tầm nhìn.

Duy trì khoảng cách an toàn: Giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện xung quanh, đặc biệt là phía trước và phía sau.

Sử dụng đèn chiếu sáng đúng cách: Mở đèn chiếu sáng vào buổi tối và trong điều kiện thời tiết xấu để tăng khả năng nhìn thấy và được nhìn thấy.

Chủ động quan sát điểm mù: Biết những điểm mù của xe và chủ động quan sát chúng bằng cách xoay đầu, sử dụng gương hoặc thiết bị hỗ trợ.

Theo dõi biển chỉ dẫn giao thông và không sử dụng điện thoại: Đặt chú ý đặc biệt đến biển báo, đèn tín hiệu và dấu hiệu của người điều khiển giao thông. Tắt hoặc đặt điện thoại vào chế độ lái xe an toàn để tránh sự chú ý của bạn bị điện thoại làm phân tâm.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.