Văn hóa xe, Hướng dẫn lái xe, - 18/10/2021 01:18 PM
Nhu cầu về công việc liên quan đến bằng lái ô tô cũng như phương tiện cá nhân là ô tô ngày càng phổ biến hơn dẫn đến nhu cầu học và thi lấy bằng lái xe B2 vẫn cao dù rằng lượng xe số tự động càng ngày càng nhiều hơn.

Bằng lái B2 là loại bằng học lái xe số sàn và đối tượng học là những người mong muốn có được tấm bằng nghề nhanh nhất để tìm kiếm công ăn việc làm từ các công ty dịch vụ vận tải hành khách.

Nghề tài xế chưa bao giờ hết vất vả nhưng thời gian lấy được bằng lái để kiếm thu nhập nhanh hơn so với các ngành nghề khách nên bộ phận lực lượng lao động từ nông thôn vẫn chọn. Bên cạnh đó, việc chủ động thời gian nếu chạy xe công nghệ cũng là một lựa chọn để kiếm thêm thu nhập.

Hiện tại, các trung tâm đáp ứng đủ nhu cầu của người mong muốn lấy bằng lái B2 như người học từ đầu khi “chưa biết gì” hoặc những người chỉ cần thi sát hạch và lấy bằng…

Đối với những người không cần đào tạo lái xe mà chỉ cần thi sát hạch lấy bằng thì chi phí đăng ký hồ sơ dao động trong mức từ 5,5 – 6,5 triệu đồng tùy từng trung tâm. Hãy tham khảo các trung tâm uy tín để so sánh và quyết định nếu bạn cần tiết kiệm chi phí.

Đối với những đối tượng không cần đào tạo lái xe nhưng cần hướng dẫn học lý thuyết, nộp hồ sơ đăng ký thi sát hạch thì chi phí dịch vụ vào khoảng 7 triệu đồng.

Đối với những người “chưa biết tý nào” và cần đào tạo lái xe từ đầu cũng như toàn bộ các công đoạn khác cho đến khi nhận được tấm bằng, giá trị vụ trọn gói phổ biến ở các trung tâm vào khoảng 10 triệu đồng.

Một số chi phí chi tiết trong dịch vụ trọn gói lấy bằng lái B2 của các Trung tâm có thể đã bao gồm:

  • Lệ phí khám sức khỏe dao động từ 500.000 – 700.000 đồng tùy vào cơ sở y tế khác nhau.
  • Học phí lý thuyết, học thực hành (đã bao gồm xăng xe, công thầy, bến bãi)
  • Lệ phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe: 150.000 đồng.
  • Lệ phí thi lý thuyết giao thông đường bộ: 90.000 đồng.
  • Lệ phí thi sát hạch: 585.000 đồng (đã bao gồm phí cấp bằng lái B2)

Chi phí thêm trong quá trình học có thể là thuê xe chip tập lái sa hình theo giờ khoảng từ 500.000 – 1,5 triệu đồng tùy vào tần suất và thời gian tập lái. Nếu thi sát hạch không qua thì mất thêm lệ phí thi lại.

Ngoài ra với những người mới học có thể phát sinh một số chi phí phát sinh trong quá trình học lái xe với thầy. Với văn hóa Việt Nam thường xuất hiện các buổi ăn uống với thầy sau các khóa học đào tạo là thường xuyên, có thể gọi vui đó là “tri ân” thầy giáo.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.