Tiện ích - 12/09/2016 4:03 PM
Có nhiều lỗi vi phạm không những sẽ bị xử phạt hành chính mà còn bị thu hồi giấy phép lái xe, dưới đây là những lỗi vi phạm sẽ bị tước bằng lái xe trong một tháng.

1. Xe không được quyền ưu tiên sử dụng tín hiệu còi, đèn, cờ của xe ưu tiên.

2. Đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều vào khung đường một chiều, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

3. Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng làn đường hoặc phần đường quy định.

cac-loi-vi-pham-bi-tuoc-gplx-1-thang

4. Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc, điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định ghi trên biển báo hiệu về khoảng cách an toàn, đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;

5. Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mili lít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.

6. Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 đến 35 km/h.

7. Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần, dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định , quay đầu xe trong hầm đường bộ.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Điều khiển xe công nông cần giấy phép lái xe loại nào?

  Điều khiển xe công nông cần giấy phép lái xe loại nào?

  Tiện ích  - 17/05/2018 5:01 PM

  câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Luật sư cho tôi hỏi, điều khiển xe công nông có cần giấy phép lái xe không? Và là loại nào? Cảnh sát giao thông có quyền kiểm tra giấy phép lái xe của người điều khiển xe công nông theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

 • Trường hợp nào không được đổi giấy phép lái xe?

  Trường hợp nào không được đổi giấy phép lái xe?

  Tiện ích  - 12/02/2018 6:14 PM

  Theo Điều 37 về Đổi giấy phép lái xe của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người có giấy phép lái xe có thể đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng hoặc trong trường hợp giấy bị hư hỏng còn thời hạn sử dụng.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc