Lái xe an toàn, - 17/02/2018 08:16 PM
Những dụng cụ cần thiết cũng như là vô cùng quan trọng mỗi khi đi phượt bằng xe gắn máy, sau đây là một số dụng cụ trang bị an toàn cũng như tiện ích dành cho các “phượt thủ”.

1. Nón bảo hiểm chất lượng cao

Đây là trang bị hữu dụng bắt buộc phải có đối với mỗi người điều khiển xe gắn máy, tuy nhiên số lượng người đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn lại rất ít.

Hãy trang bị cho mình những loại mũ bảo hiểm tốt, chất lượng đi luôn luôn đi đôi với giá tiền, hãy tự bảo vệ chính bản thân mình bằng những dụng cụ chất lượng.

Một số thương hiệu uy tín chất lượng được các Biker Việt ưu chuộng hiện nay, đáp ứng được nhiều mức giá bán phù hợp với nhu cầu túi tiền: như Andes, Indes, Yohe, STR ... là một trong những thương hiệu uy tín với đa dạng nón mẫu mã màu sắc, giá bán cũng khá rẻ, mặc khác khách hàng có thể tuỳ chọn thuơng hiệu cao cấp hơn như AGV với giá bán từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng.

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu

2. Áo khoác hoặc áo giáp cứng

Áo khoác là vật dụng giúp ngăn cảng những tia nắng nóng ngoài ra còn giúp ích bảo vệ được những vât nhọn từ mọi phía bay vào.

Ngoài ra, với lựa chọn áo giáp cứng cũng là một cách hay giúp bảo vệ chính bản thân mình khỏi những tình huống nguy hiểm nhất.

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu

3. Giáp chân tay

Với chi phí hạn hẹp hơn, sự lựa chọn giáp baỏ vệ gối chân, gối tay cũng là sự lựa chọn phù hợp, cách sử dụng cũng khá đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả ở mức cho phép.

Hiện tại trên thị trường có một số loại giáp như Probiker hay Tachi, …

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu

4. Khăn trùm đa năng

Khăn trùm đa năng rất dễ dàng sử dụng với giá bán rất rẻ và có thể giặc sạch và tái sử dụng lại nhiều lần.

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu

5. Bao tay có gù

Hãy trang bị thêm bộ bao tay loại có gù sẽ giúp bạn tránh đi những ánh nắng chiếu trực tiếp vào mu bàn tay và loại có gù sẽ giúp thông gió tránh bị hầm tay.

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu

6. Dụng cụ vá xe

Không khỏi tránh những cung đường có nhiều “đinh tặc”, với việc thủng lốp xe giữa đường và chi phí thay thế tại các tiệm vá xe có thể lên đến vài trăm nghìn hoặc thậm chi những “đinh tặc” cố tình nạy lốp làm hư hỏng thêm và yêu cầu thay thế lốp thay vì vá.

Vậy, hãy tự trang bị cho mình bộ dụng cụ vá vỏ cấp tốc. Các bạn có thể tìm mua những bộ dụng cù này ở những tiệm phụ tùng xe máy như ở chợ Tân Thành quận 5, với mức giá bán 35 đến 40 nghìn đồng, có thể vá 5 lần.

Tuy nhiên, những bộ dụng cụ này chỉ có thể sử dụng trên những loại lốp không dùng ruột, các bạn cũng nên trang bị thêm dụng cụ cạy vỏ và bộ vá xe dành cho lốp có ruột.

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu

7. Bơm hơi cầm tay

Bơm hơi cầm tay là dụng cụ không thể thiếu sau khi vá bánh xe, các bạn có thể dễ dàng tìm những sản phẩm này tại những cửa hàng bán phụ tùng xe đạp. Giá bán cũng tuỳ vào chất lượng, từ 100 đến 300 nghìn đồng.

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu

8. Áo phản quang

Mặc áo phản quang sẽ giúp những xe khác nhận biết đươc các bạn cho dù ở khoảng cách xa, điều này cũng giúp mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các bạn khi phượt đêm.

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu'

9. Đèn trợ sáng

Đèn trợ sáng là một trang bị vô cùng quang trọng khi phượt đêm, với sự hỗ trợ đắc lực từ những món đồ công nghệ này, các biker sẽ an tâm hơn.

Lưu ý: không nên bật đèn trợ sáng liên tục bởi đèn trợ sáng chỉ có 1 chế độ sáng với độ hội tụ ánh sáng là 1 vòng tròn, không phân ra thành hai chế độ pha và cos như đèn chiếu sáng thông thường. Rất dễ gây loá mắt người đi đường, nhất là những người đi chiều ngược lại.

9-dung-cu-can-thiet-danh-cho-cac-phuot-thu

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc