Với những người mới mua xe lần đầu chưa có kinh nghiệm về các dịch vụ bảo hiểm luôn đặt ra câu hỏi “ Nên lựa chọn bảo hiểm ô tô nào là cần thiết ? ” hay “ Bảo hiểm ô tô bao gồm các dịch vụ quan trọng nào ?”.

Thông qua sự giới thiệu của người quen hoặc sự tư vấn của nhân viên bán xe thì đây là nguồn thông tin mà khách hàng dựa vào để chọn mua bảo hiểm cho xe ô tô. Dưới đây là 6 loại dịch vụ bảo hiểm cơ bản mà bạn cần biết.

Sửa chữa tại garage chính hãng

Hiện nay các công ty bảo hiểm hầu hết đều có liên kết với các garage sửa chửa chính hãng. Tại đây, khi khách hàng sửa chửa không phải thanh toán ngay mà các công ty bảo hiểm sẽ thay bạn thanh toán trực tiếp cho các garage. Để đảm bảo xe vẫn giữ được giá trị cũng như an tâm về chất lượng sửa chửa thay vì phải sử dụng các phụ tùng không rõ nguồn gốc thì dịch vụ sửa chữa tại garage chính hãng là dịch vụ rất cần thiết và khiến bạn an tâm hơn.

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Ở các thành phố lớn, việc xảy ra các tình trạng mất cấp các bộ phận ở xe luôn xảy ra thường xuyên. Đây là loại hình dịch vụ tùy chọn đi kèm với bảo hiểm vật chất xe. Khách hàng sẽ an tâm hơn vì có sự chia sẽ rủi ro từ các công ty bảo hiểm khi xảy ra mất cấp từ bảo hiểm mất cấp bộ phận.

Cứu hộ giao thông miễn phí

Việc xảy ra sự cố là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên nếu ở một nơi nào đó xa xôi trong điều kiện khó khăn thì lúc này chi phí cứu hộ giao thông sẽ không hề nhỏ. Vì vậy, dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí trên toàn quốc cũng là sự ưu tiên lựa chọn cho các chủ xe. Bên cạnh đó, chủ xe nên lựa chọn gói bảo hiểm có dịch vụ sửa chữa tại các garage chính hãng để an tâm hơn.

Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao

Khi mua bảo hiểm chắc chắn chẳng ai muốn bất kỳ rủi ro nào xảy ra với mình. Cuộc sống cũng chẳng thể đoán trước được đều gì có thể xảy ra, vì vậy nếu có sự cố xảy ra rất khó để khách hàng có thể tính khấu hao cho từng bộ phận của xe cần thay thế đặc biệt là các xe đã qua sử dụng. Nhưng với sản phẩm bảo hiểm có dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao thì khách hàng sẽ phải mất nhiều thời gian. Với những dòng xe sang đắt tiền, đây sẽ là dịch vụ tối ưu nhất để đảm bảo chiếc xe vẫn giữ nguyên giá trị sau khi sửa chữa.

Đường dây nóng

Trong những tình huống khẩn cấp khi xảy ra bất kỳ tai nạn nào kể ngày lẫn đêm. Đường dây nóng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho khách hàng sử dụng bảo hiểm ô tô. Hơn thế nữa, khi xảy ra sự cố, đường dây nóng sẽ giải đáp mọi thắc từ sản phẩm, dịch vụ đến các thủ tục bồi thường, ... và hướng dẫn bạn cách xử lý tình huống tại hiện trường.

Bảo hiểm thủy kích

Bảo hiểm thủy kích luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua bảo hiểm xe ôtô. Mỗi khi vào mùa mưa tình trạng ngập nước luôn là nổi ám ảnh của các tài xế khi lưu thông vì thủy kích gây những thiệt hại cho các động cơ rất nặng vì thế khi sửa chữa chi phí rất cao. Hiện nay, một số công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm thủy kích sẽ nằm trong gói bảo hiểm vật chất xe. Khi mua bảo hiểm vật chất xe là có luôn bảo hiểm thủy kích mà khách hàng không phải trả thêm phí cho loại bảo hiểm này.


 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: bichhang82@gmail.com; Đường dây nóng: 0903.762.768.