rss

Toyota Việt Nam thu hồi hàng trăm xe Innova vì lỗi cửa sau

Thị Trường - 24/04/2016 7:47 am

Hàng trăm xe Toyota Innova bị thu hồi tại Việt Nam do mối hàn không được thực hiện đúng quy chuẩn dẫn đến bong và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau để bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, số lượng bị thu hồi trên Toyota Innova là 764 chiếc, thuộc 4 model có số hiệu Innova J TGN40L-GKMRKU; Innova G TGN40L-GKMDKU; Innova G TGN40L-GKPDKU và Innova V TGN40L-GKPNKU. Tất cả được sản xuất trong khoảng thời gian từ 16/12/2015 đến 13/1/2016.

Nguyên nhân cụ thể hơn cho chiến dịch thu hồi lần này đến từ việc nhà cung cấp tại Indonesia thay đổi địa điểm dây chuyền sản xuất cửa, các hạng mục và tần suất kiểm tra áp dụng tại dây chuyền cũ không phù hợp với dây chuyền mới. Ngoài ra, bộ điều áp súng hàn hoạt động không ổn định dẫn tới dòng điện hàn không ổn định. Điều này làm cho mối hàn không ngấu và có thể gây ra hiện tượng một số mối hàn bị bong trong quá trình sử dụng xe.

Từ lỗi kỹ thuật ấy mà có thể dẫn tới tiếng kêu lạ phát ra từ hai cửa bên phía sau xe khi đóng cửa và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau xe, giảm khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Đợt triệu hồi được thực hiện trên phạm vi toàn quốc và bắt đầu từ 27/4/2016 tại tất cả các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế hai cửa sau miễn phí với thời gian thực hiện từ 3 - 5 giờ cho mỗi xe.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới

video

Toyota hợp tác với hãng đồ chơi xe phát triển xe tải