rss

Theo Thanh Niên

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Thắng xe thông minh

Thị Trường - 02/03/2012 8:46 am

Hãng Mazda lần đầu tiên phát triển công nghệ thắng xe thông minh SCBS, giúp người lái tránh va chạm với xe đi trước khi đang lưu thông với tốc độ chậm trong thành phố (4-30 km/giờ).

Tương tự như hệ thống thắng xe thông minh của Volvo, SCBS cũng sử dụng một cảm biến laser gắn trên đầu kính chắn gió để quét về phía trước. Khi phát hiện xe hoặc chướng ngại vật phía trước có khả năng gây va chạm, SCBS sẽ kích hoạt theo chiều hướng tăng khả năng hoạt động của thắng xe. Trong trường hợp tài xế không kịp đạp thắng hoặc đạp nhầm chân ga thì SCBS vừa thắng xe tự động, vừa giảm công suất động cơ. SCBS còn có khả năng kiểm soát gia tốc truyền động một cách tự động để tránh xe tăng tốc ngoài ý muốn.

Theo Gizmag, hãng Mazda đã lên kế hoạch trang bị SCBS cho các dòng xe mới, trước tiên là loại xe CX-5 crossover SUV  vào giữa năm nay.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới