Thị Trường, - 02/03/2012 03:46 PM
Hãng Mazda lần đầu tiên phát triển công nghệ thắng xe thông minh SCBS, giúp người lái tránh va chạm với xe đi trước khi đang lưu thông với tốc độ chậm trong thành phố (4-30 km/giờ).

Tương tự như hệ thống thắng xe thông minh của Volvo, SCBS cũng sử dụng một cảm biến laser gắn trên đầu kính chắn gió để quét về phía trước. Khi phát hiện xe hoặc chướng ngại vật phía trước có khả năng gây va chạm, SCBS sẽ kích hoạt theo chiều hướng tăng khả năng hoạt động của thắng xe. Trong trường hợp tài xế không kịp đạp thắng hoặc đạp nhầm chân ga thì SCBS vừa thắng xe tự động, vừa giảm công suất động cơ. SCBS còn có khả năng kiểm soát gia tốc truyền động một cách tự động để tránh xe tăng tốc ngoài ý muốn.

Theo Gizmag, hãng Mazda đã lên kế hoạch trang bị SCBS cho các dòng xe mới, trước tiên là loại xe CX-5 crossover SUV  vào giữa năm nay.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất