Thị Trường - 21/04/2019 8:06 AM
Jim Baumbick - Phó Chủ tịch quản lý dòng sản phẩm của Ford mới đây đã hé mở đôi điều về kế hoạch sản xuất tương lai của Ford.

Theo đó, hãng này sẽ giới thiệu một mẫu xe giá rẻ mới vào năm 2022. Tuy không đi sâu vào chi tiết nhưng vị này cho biết nó sẽ khỏa lấp khoảng trống mà Fiesta, Focus và Fusion để lại sau khi chúng bị khai tử tại Mỹ. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định model này thuộc phân khúc nào bởi mốc thời gian được đưa ra cũng trùng với thời điểm ra mắt của mẫu pick-up giá rẻ nằm dưới Ranger.

Ngoài sản phẩm trên, ông Baumbick cũng hé lộ về một chiếc crossover hiệu năng cao dành cho đường phố. Về mặt kích cỡ, nó sẽ nằm xen giữa Ford Edge và Escape. Khá thú vị là kích cỡ của chiếc xe này sẽ tương đương với mẫu SUV chạy điện mang cảm hứng Mustang nhưng được chú trọng nhiều hơn vào hiệu năng.

Cũng theo các slide của Ford, hãng này sẽ rút ngắn đáng kể vòng đời của các model kể từ năm 2020. Vòng đời trung bình của một chiếc xe sẽ giảm từ mức 5,6 năm hiện nay xuống còn 3,3 năm. Và đến năm 2023, con số này rút xuống chỉ còn 3 năm.

Ông Baumbick cho hay: “Đây là một điều quan trọng bởi những model entry-level đang đóng vai trò như một bước đệm cho người tiêu dùng. Các nhà sản xuất hy vọng rằng khi khách hàng mua một mẫu xe giá rẻ, họ sẽ quay lại với thương hiệu đó để mua một sản phẩm giá trị hơn.”

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc