Kinh nghiệm mua, bán xe cũ, - 07/11/2017 12:22 AM
Một nghiên cứu được tiến hành bởi công cụ tìm kiếm xe iSeeCars, đã phân tích hơn 2,1 triệu cuộc mua bán xe cũ đã phát hiện ra rằng, màu sắc của xe tác động khá nhiều đến giá trị của chiếc xe sau một thời gian sử dụng.

Mua siêu xe chọn  màu vàng

Cuộc nghiên cứu mới của iSeeCars chỉ ra rằng, trung bình trong ba năm đầu tiên chiếc xe sẽ mất giá khoảng 33,1%, trong khi đó xe có màu sắc vàng có khả năng giữ giá tốt nhất ở mức 27% và các màu đối nghịch với màu vàng như tím, xanh… mất giá nhiều nhất ở mức 37,1 %.

CEO iSeeCars, Lý Phong cho biết,  “Xe được sơn màu vàng tương đối ít phổ biến, do đó, nhu cầu về một chiếc xe màu vàng luôn có xu hướng tăng lên, giúp duy trì giá trị của chiếc xe”.

Tuy nhiên, “màu vàng chỉ giữ giá tốt trên xe mui trần hay siêu xe. Đối với những mẫu xe có kiểu dáng phổ biến và to lớn như SUV và Pickup thì ngược lại, màu vàng được xem là một trong những màu sắc có giá trị bán lại thấp nhất” CEO iSeeCars cho biết thêm.

Ngoài ra, theo cuộc nghiên cứu, các màu như cam và xanh lá cũng tương tự như màu vàng, những chiếc xe mang màu sắc này cũng khá hiếm và chỉ chiếm khoảng 1,2% trong tổng số 2,1 triệu xe của cuộc nghiên cứu.

Điều thú vị là, những chiếc xe mang màu sắc có khả năng giữ giá tốt, không có nghĩa là chiếc xe sẽ được bán một cách nhanh chóng. Đối với màu vàng trung bình 41,5 ngày chủ nhân mới có thể bán được, màu cam, màu xanh lá thời gian để bán được là 38,1 ngày và 36,2 ngày. Trong khi, thời gian trung bình trong tổng số 2,1 triệu, cần 36,5 ngày mới có thể bán được. 

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác của đối tác Yankelovich cũng chỉ ra rằng, có đến 39 % người tiêu dùng có khả năng chuyển đổi thương hiệu nếu họ không có được màu sắc mà họ muốn, điều này cho thấy, màu sơn có tác động rất lớn đến hành vi mua xe của người tiêu dùng.

Bạc, trắng, đen, xám

Màu sắc cũng giống như nhiều tính năng khác của xe, nó có một vai trò nhất định trong giá trị của chiếc xe sau một thời gian sử dụng. Màu sắc càng phổ biến có thể sẽ làm cho chiếc xe của bạn trông phổ biến hơn.

Yankelovich cho thấy “Những màu sắc trung tính như bạc, trắng, đen, xám được xem là những lựa chọn an toàn nhất khi mua xe ô tô. Và các màu sắc tươi sáng như vàng, cam, hoặc màu tím có thể đặt bạn vào thế bất lợi khi bán lại trong tương lai”.

Ngoài ra, một nghiên cứu về màu sắc do instamortor cũng chỉ ra rằng, đối với xe SUV và Crossover màu xanh có lẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Riêng với bán tải tại Mỹ, đa số hiện nay là màu trắng, nhưng màu đỏ đang dần trở thành xu thế, do đó nếu bạn nghĩ đến việc bán lại thì đối với bán tải màu đỏ là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn muốn một chiếc xe trở nên sang trọng, màu bạc có thể truyền đạt đúng thông điệp đó, cho nên, với một chiếc xe thiên về sự sang trọng như Sedan, màu bạc được đánh giá là giữ giá nhất.

độ phổ biến của màu sắc trên ô tô

Thú vị hơn hết, nếu bạn muốn xe bạn không phải là mục tiêu của trộm cắp, The Boston Globe nói rằng bạn nên chọn một màu độc và lạ như Habanero của Toyota hay Jalapeno Chevy sẽ khiến cho chúng khó bán hơn.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Cách chọn màu xe hợp mệnh cho tài xế Việt năm 2020

  Khám Phá  -  25/01/2020 9:01 AM

  Người Việt khi sử dụng đồ vật gì hầu hết đều quan tâm đến màu sắc có hợp với mình hay không? Nhiều người luôn quan niệm ngũ hành nạp âm có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc chọn màu xe cho người mua (thường lái chiếc xe đó).

 • Cách chọn màu sắc xe phù hợp với bản mệnh

  Tiện ích  -  21/02/2015 7:21 AM

  Ngày nay phong thủy, tử vi ngày càng phổ biến và thịnh vượng dù khoa học vẫn chưa thể chứng minh một cách rõ ràng. Tuy nhiên, phong thủy lại rất quan trọng với cuộc sống và trong kinh doanh. Khi mua xe một trong những yếu tố mà người mua thường cân nhắc là xem màu sắc xe có hợp với tuổi (mệnh) của mình không.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc