Thị Trường, - 25/05/2014 05:25 PM
Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 95 của hãng thiết kế xe hơi lừng danh Zagato, siêu xe Lamborghini 5-95 Zagato đã được khai sinh như một món quà sinh nhật đầy ý nghĩa.

Dự án 5-95 Zagato được xây dựng theo yêu cầu đặc biệt của nhà sưu tập nổi tiếng Albert Spiess. Mẫu xe này được xây dựng dựa trên siêu xe Lamborghini Gallardo LP570-4. Trái tim của 5-95 Zagato vẫn là động cơ 5.2 lít, V10.

Lamborghini 5-95 Zagato có thiết kế bên ngoài vô cùng độc đáo. Nhìn từ phía trước, 5-95 Zagato gây ấn tượng với cản trước được mở rộng, lưới tản nhiệt hình thang và các khe hút gió kép bo tròn như trên Aston Martin One-77. Khi nhìn ngang, 5-95 Zagato làm người xem liên tưởng tới siêu xe Huracan với các đường nét góc cạnh. Ở phía sau, Zagato đã tạo điển nhấn cho siêu xe này với lưới thoát nhiệt kích thước lớn, đèn hậu tinh tế và cặp ống xả kép độc đáo.

Lamborghini và Zagato lần đầu tiên hợp tác khi cùng phát triển mẫu Lamborghini 3500 GTZ cách đây 50 năm. Kể từ đó, Lamborghini  và Zagato đã cùng xây dựng thêm các siêu xe như Lamborghini Diablo, Zagato Raptor và Lamborghini Canto. Zagato thậm chí còn thiết kế một mẫu SUV Concept cho Lamborghini vào năm 1997 mang tênLamborghini LM003 Borneo.

Tiến Sĩ Andrea Zagato, người đại diện cho thế hệ thứ ba trong gia đình Zagato cho biết. “Chúng tôi đã chọn Gallardo bởi vì đây là siêu xe thành công nhất trong lịch sử của Lamborghini. Một chiếc xe đặc biệt, hoàn hảo về kỹ thuật và đã làm vang danh hãng xe bò tót."

Albert Spiess, chủ nhân của 5-95 Zagato chia sẻ. "Tôi luôn đánh giá cao khả năng của Zagato để tạo ra những thiết kế vượt thời gian. Tôi tin rằng một thiết kế gợi cảm lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cùng với công nghệ tốt nhất, có sự cân bằng hoàn hảo của 5-95 Zagato sẽ là một siệu xe tuyệt vời trong bộ sưu tập của tôi."

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +