Thị Trường - 19/05/2014 7:27 AM
Từ đầu năm 2014 đến nay, riêng tại TP.HCM đã có hơn 2.000 người được đổi giấy phép lái xe từ nước ngoài sang giấy phép lái xe của Việt Nam, tăng 20% so với cùng kỳ.

Thông tin do ông Võ Trọng Nhân (trưởng Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải TP.HCM) cho biết.

Trong số đó, đa phần người đổi giấy phép lái xe ôtô hạng B1 và B2 (loại xe từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi) và có 247 người thi giấy phép lái xe hạng A1 (xe môtô).

Nhằm tạo thuận lợi cho người nước ngoài đổi giấy phép lái xe tại TP, Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe đã dành riêng địa điểm 252 Lý Chính Thắng Q.3 là nơi nhận thủ tục đổi giấy phép lái xe và  giao cho Trường dạy lái xe Tiến bộ (Q.Tân Phú) là nơi tiếp nhận tổ chức thi giấy phép lái xe cho người nước ngoài.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Điều khiển xe công nông cần giấy phép lái xe loại nào?

  Điều khiển xe công nông cần giấy phép lái xe loại nào?

  Tiện ích  - 17/05/2018 5:01 PM

  câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Luật sư cho tôi hỏi, điều khiển xe công nông có cần giấy phép lái xe không? Và là loại nào? Cảnh sát giao thông có quyền kiểm tra giấy phép lái xe của người điều khiển xe công nông theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

 • Trường hợp nào không được đổi giấy phép lái xe?

  Trường hợp nào không được đổi giấy phép lái xe?

  Tiện ích  - 12/02/2018 6:14 PM

  Theo Điều 37 về Đổi giấy phép lái xe của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người có giấy phép lái xe có thể đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng hoặc trong trường hợp giấy bị hư hỏng còn thời hạn sử dụng.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc