Thị Trường - 08/01/2017 8:21 AM
Ford Việt Nam vừa có thông báo chính thức về chương trình triệu hồi xe Ford Ranger sản xuất trong khoảng từ 30/11/2012 đến 28/10/2015 tại nhà máy Ford ở Rayong, Thái Lan, được nhập khẩu chính hãng bởi Ford Việt Nam, để thay mới bộ khóa lưng ghế sau.

Theo đó, Ford Việt Nam khuyến cáo rằng trước khi việc sửa chữa được thực hiện xong, hành khách không nên sử dụng băng ghế sau trừ khi xác định lưng ghế sau đã được vào khớp hoàn toàn và được giữ chặt.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể kiểm tra lưng ghế sau của xe Ford Ranger đã an toàn hay chưa bằng cách nắm vào phần trên ở giữa lưng ghế sau và kéo mạnh về phía trước của xe. Nếu phần lưng ghế di chuyển về phía trước cho thấy nó không được vào khớp hoàn toàn và ghế sau không được tiếp tục sử dụng.

ford-viet-nam-trieu-hoi-gan-15-000-xe-ranger-de-thay-moi-bo-khoa-lung-ghe-sau

Các xe Ranger thuộc diện ảnh hưởng của chương trình thu hồi lần này có thể gặp vấn đề về lò xo khóa ngậm gập lưng ghế sau, chi tiết này có thể bị gãy dẫn đến trục trặc trong cơ cấu cơ khí khóa ngậm, khả năng lưng ghế sau sẽ không khóa cố đinh vào vị trí thẳng đứng. Lưng ghế sau không được khóa vào đúng vị trí có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương đối với hành khách ngồi phía sau trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Vấn đề này được Ford phát hiện ra trong quá trình lắng nghe phản hồi thực tế của khách hàng. Thống kê chi tiết có khoảng 14.896 xe thuộc diện được triệu hồi bởi chương trình này. Khách hàng khi mang xe đến thay thế sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí bộ khóa lưng ghế sau (phụ tùng và công lao động). 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Ford Ranger,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc