Thị Trường - 02/03/2018 10:13 AM
Chiều 1/3, trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018 diễn ra tại Hà Nội, nhiều ý kiến thắc mắc về tình hình kinh tế- xã hội 2 tháng đầu năm được nếu ra. Trong đó, đề xuất không bán xăng E5 gây nhiều sự chú ý.

doanh-nghiep-de-xuat-khong-ban-xang-e5-nua-bo-cong-thuong-noi-gi

Cụ thể, khi có phóng viên đặt hỏi về vấn đề có doanh nghiệp đề xuất xin không bán xăng E5. Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Đỗ Thắng Hải nêu quan điểm: “Từ 1/1/2018 theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, xăng E5 được bán đại trà trên toàn quốc và đến thời điểm hiện nay, theo báo cáo của các đầu mối cũng như các Sở Công Thương trên toàn quốc thì số lượng xăng E5 tiêu thụ tăng tương đối nhanh. Đối với các doanh nghiệp hiện nay ngừng bán xăng E5 thì quyền kinh doanh là quyền của doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể bị lỗ, lãi hoặc có thể vì lý do nào đó”.

Ông cũng cho biết: “Trong chức trách của chúng tôi liên quan đến việc điều hành xăng dầu hay liên quan đến quyền kinh doanh của doanh nghiệp, đề nghị phóng viên cung cấp tên doanh nghiệp đó cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phối hợp trực tiếp với Sở Công Thương nơi doanh nghiệp kinh doanh tháo gỡ khó khăn hoặc có thể phối hợp với doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu”.

Đồng thời, ông cũng khẳng định với chức trách của cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến điều hành xăng dầu thì Bộ Công Thương, Bộ Tài chính thực hiện nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo đủ lượng xăng dầu, đảm bảo an ninh năng lượng.

E5 chính là RON 92, 95% là xăng khoáng nhưng vì có 5% Ethanol nên có tên gọi là E5. Hiện tại, E5 RON 92-II có giá bán 18.340 đồng/lít ở vùng I và 18.700 ở vùng II.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc