Thị trường ô tô, - 13/08/2022 08:07 AM
So với tháng trước cả Kia Sonet và Toyota Raize đều có doanh số giảm, tuy nhiên mẫu xe gầm cao của thương hiệu Hàn Quốc lại tiếp tục bỏ xa với con số bán ra cao hơn gấp đôi.

Theo báo cáo bán hàng từ VAMA thì trong tháng 7/2022, Toyota Raize có doanh số giảm từ 471 xe xuống còn 320 xe. Tương tự Kia Sonet cũng có số lượng xe bán ra thấp hơn khi chỉ có 711 xe được bàn giao. Đây là tình hình chung của thị trường xe bởi thiếu hụt nguồn cung linh kiện.

doanh-so-ban-hang-gap-doi-kia-sonet-lai-tiep-tuc-bo-xa-toyota-raize-trong-thang-7-2022

Cụ thể hơn, Toyota Raize có 158 xe bán ra ở thị trường miền Bắc, 76 xe tại miền Trung và 86 xe tại miền Nam. Với Kia Sonet thì có 403 xe tại miền Bắc, 57 xe và 251 xe tại miền Trung và miền Nam. Mặc dù số lượng của Toyota Raize về gần như đầy đủ hơn so với lúc mới ra mắt, nhưng tình trạng bia kèm lạc vẫn còn diễn ra thậm chí công khai hơn khi có mức giá chênh lệch trung bình 25 - 30 triệu đồng chỉ để nhận xe sớm đã phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán của mẫu xe này.

Còn với Kia Sonet dù có lợi thế lắp ráp trong nước, nguồn cung dồi dào hơn tuy nhiên cũng gặp phải tình trạng thiếu linh kiện đã ảnh hưởng phần nào tới quá trình bàn giao xe. Ngoài ra trên các hội nhóm cũng không ít người phản ảnh việc không thể nhận xe sớm, mà phải chờ dù là mua theo hình thức trả thẳng.

doanh-so-ban-hang-gap-doi-kia-sonet-lai-tiep-tuc-bo-xa-toyota-raize-trong-thang-7-2022

Kể từ khi ra mắt tới nay, Toyota Raize và Kia Sonet liên tục bám đuổi nhau về mặt doanh số khi mỗi xe đều có những lợi thế của riêng mình. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì Sonet liên tục thể hiện ưu thế của mình khi có doanh số ngày càng cao khi so với Raize, mặc dù mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ của Toyota có ưu thế hơn về trang bị an toàn như hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, 4 cảm biến và 6 túi khí và có mức giá niêm yết từ 547 triệu đồng.

Còn Kia Sonet có hiệu suất vận hành tốt hơn nhờ việc trang bị động cơ Smartstream 1.5L cho công suất 113 mã lực tại vòng tua 6.300Rpm và 144Nm tại vòng tua 4.500Rpm kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc vô cấp thông minh IVT. Hiện Kia Sonet có mức giá dao dộng từ 499 triệu đồng đến 624 triệu đồng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.