Thị Trường - 13/07/2017 5:20 PM
TP.HCM hiện có khoảng 10.000 xe máy vi phạm luật giao thông quá thời gian giải quyết, nhưng không có người đến nhận. Trong đó, một lượng không nhỏ là “xe mù” đang được cơ quan chức năng ra quân xử lý.

10-000-xe-may-vi-pham-giao-thong-tai-tp-hcm-se-duoc-ban-dau-gia

Trong tổng số 10.000 xe đang lưu giữ tại 4 kho, bãi của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67, Công an TP.HCM), đa số rơi vào các lỗi vi phạm nghiêm trọng có mức phí phạt rất cao như lỗi: chạy xe quá tốc độ, điều khiển xe có nồng độ cồn vượt cao so với quy định và đua xe trái phép.

10-000-xe-may-vi-pham-giao-thong-tai-tp-hcm-se-duoc-ban-dau-gia

Hầu hết các xe vi phạm phải lưu bãi đều không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc, bị đánh cắp. PC67 cho biết, trường hợp người dân bị mất xe, có thể tra cứu trên website của Phòng PC67, nếu có xe của mình, thì PC67 sẽ được hướng dẫn làm thủ tục nhận xe.

Liên quan đến việc đấu giá 10.000 xe máy nói trên, nhiều thắc mắc đang được đặt ra về quy trình tổ chức thanh lý, cũng như bán đấu giá, bởi việc xử lý số lượng 10.000 xe máy này đòi hỏi tính pháp lý cao và phụ thuộc rất lớn vào kết quả kiểm định. 

Ảnh: Thanh Niên

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Lỗi vi phạm giao thông nào không cần lập biên bản?

  Lỗi vi phạm giao thông nào không cần lập biên bản?

  Tiện ích  - 17/08/2018 4:28 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc cafeAuto có nội dung: Luật sư cho tôi hỏi, lỗi vi phạm giao thông nào không cần lập biên bản?

 • TP.HCM sẽ bỏ giam giữ xe người vi phạm giao thông?

  TP.HCM sẽ bỏ giam giữ xe người vi phạm giao thông?

  Khám Phá  - 17/11/2017 7:57 AM

  Trước tình trạng bãi giữ xe vi phạm đang bị quá tải vì không có người đến nhận, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, ông Huỳnh Cách Mạng (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) vừa có văn bản về việc triển khai một số giải pháp tháo gỡ vướng mắc, bất cập trong xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc