Thị trường ô tô, - 11/03/2021 01:40 PM
Toyota X Prologue được dự đoán là một mẫu SUV hoàn toàn mới đánh dấu bước chuyển sang động cơ thuần điện của ông lớn Nhật Bản.

Mặc dù là công ty tiên phong trong lĩnh vực điện hóa nhưng Toyota đã tụt lại phía sau nhiều đối thủ khi xét đến phân khúc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Sau nhiều lần trì hoãn thì Toyota cuối cùng cũng tung ra chiếc ô tô thuần điện đầu tiên của hãng với tên gọi X Prologue.

Được biết, Toyota X Prologue là một mẫu SUV năng lượng xanh được xây dựng trên nền tảng e-TNGA đồng phát triển với sự hợp tác của Subaru. Kiến trúc khung gầm này có thể đáp ứng các kích thước và động cơ pin khác nhau, đồng thời có thể hoạt động với hệ dẫn động cầu trước, sau và tất cả các bánh.

toyota x prologue

Toyota X Prologue 2021

Toyota X Prologue sẽ có kích thước tương tự Toyota Corolla Cross, tức dài khoảng 4.460 mm. Tuy nhiên, Toyota sẽ làm cho phần nhô ra phía trước và phía sau ngắn hơn và trục cơ sở dài hơn, do đó không gian nội thất bên trong của X Prologue sẽ ngang các mẫu xe hạng C.

Qua những hình ảnh teaser, có thể thấy Toyota X Prologue sở hữ nắp ca-pô hai lớp với logo Toyota ở giữa trên nền đen. Ở hai bên đầu xe là đèn pha LED hình chữ C được nối với nhau bằng một dải đèn mỏng nằm giữa mui xe và cản. Lưới tản nhiệt hoàn toàn không có mặt càng khẳng định chắc chắn đây là một mẫu xe chạy điện.

Ngoài Toyota X Prologue, nền tảng E-TGNA sẽ còn cho ra đời một loạt các mẫu xe điện khác. Các mẫu xe dự kiến bao gồm một chiếc crossover cỡ nhỏ, một chiếc crossover hạng trung, một chiếc crossover lớn hơn, sedan và minivan. Tất cả chúng sẽ có tên mới không liên quan đến các sản phẩm hiện có của Toyota.

Toyota khá chậm chân trong lĩnh vực xe thuần điện dù hãng là công ty dẫn đầu trong mảng động cơ hybrid và plug-in hybrid. Do đó, Toyota cần phải đẩy mạnh việc phát triển xe điện để không bị các đối thủ lớn trên thị trường bỏ lại phía sau. Toyota X Prologue sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 17 tháng 3, lúc 16h theo giờ Việt Nam trên các nền tảng truyền thông trực tuyến của Toyota.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.