Xe điện, Văn hóa xe, - 20/09/2023 09:23 AM
Mấy ngày qua việc cháy nổ ở chung cư liên quan đến xe điện nhưng chưa rõ nguyên nhân xác thực, bản thân nhiều người đọc báo cũng có một vài quan điểm giống nhau về việc chọn mua xe điện

Theo chuyên gia phòng cháy chữa cháy chia sẻ, nếu xe điện được kiểm định chất lượng rõ ràng và người dùng tuân thủ quy định sạc thì rủi ro là rất thấp. Với % vụ xe điện cháy trên thế giới là thấp nhất chỉ với 0.025% rủi ro cháy nổ. Tỉ lệ xe điện cháy nổ là thấp nhất so với xe xăng.

Để cẩn thân hơn thì mình nên kiểm tra giấy tờ chứng nhận và nguồn gốc của xe trước khi mua. Ngoài ra nên lựa chọn các hãng xe điện chính hãng, nó còn được cấp phép lưu hành và đc kiểm tra về pin cháy nổ rất nghiêm ngặt. Để bán một mẫu xe điện thương mại ra thị trường, xe cần phải đạt được nhiều tiêu chuẩn an toàn thì mới bán được.

Nhưng hiện tại rất nhiều nguồn gốc xe máy điện không rõ ràng tràn lan trên thị trường. Nhiều người hay độ xe điện thì cũng cẩn thận với mấy món đồ chơi này, đa phần độ xe toàn là xe Trung Quốc nhập khẩu không rõ nguồn gốc, giá rẻ thích hợp để độ này kia chơi vui nhưng nguy cơ tăng cháy nổ rất cao.

Xe điện tuy rất khó cháy nổ, nhưng một khi cháy thì rất nguy hiểm. Vì khó mà dập tắt được năng lượng pin khi bị cháy nổ. Với tình hình xe điện phát triển như bây giờ, cần hạn chế mua xe hàng tào lao, và mọi người nên tăng cường bình chữa cháy chuyên dụng cho xe điện là điều cần thiết cho sau này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.