Khám Phá, - 04/08/2021 03:09 PM
Cảm thông trước các hoàn cảnh khó khăn, nhiều việc làm tốt đã được người dân cũng như các đơn vị hành chính giúp đỡ nhiều trong thời gian gần đây và mới nhất là một chị lao công đã được Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tặng xe máy vượt qua khó khăn.

Bắt nguồn từ việc chị trình báo công an về việc bị một nhóm thanh niên ngang nhiên cướp xe máy giữa đêm vắng khi chỉ có một mình. Hình ảnh chị lao công van xin nhóm thanh niên bỏ qua không được chúng để tâm và liên tục lớn tiếng dọa nạt bắt đưa chìa khóa xe đã khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng trước các số phận éo le.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã ngay lập tức quyên góp và ủng hộ chị lao công một chiếc xe máy mới để đảm bảo việc đi lại đồng thời vào cuộc truy tìm nhóm đối tượng cướp ngang nhiên và khẳng định sẽ phối hợp với công an các phường tổ chức rà soát địa bàn làm rõ và bắt giữ nhóm đối tượng  trong thời gian sớm nhất.

Không những vậy, một số cá nhân biết tin cũng đã nhanh chóng ủng hộ chị lao công thêm 3 chiếc xe máy với trị giá mỗi chiếc khoảng 20 triệu đồng.

Hình ảnh cắt từ clip camera an ninh bên đường khi chị lao công van xin nhóm thanh niên cướp trắng trợn.

Tình người đang được đẩy lên mức cao giữa lúc dịch bệnh bùng phát trên cả nước, nhiều chương trình hỗ trợ từ người dân cũng như chính quyền đang cố gắng bù đắp phần nào khó khăn của những lao động nghèo đang phải trải qua.

Gần đây, một người shipper giao hàng tại huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh thậm chí còn được tặng hẳn một chiếc SH. Theo đó, khi giao hàng tạo khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn thì anh shipper này đã bị mất chiếc honda Wave.

Hình ảnh anh ngồi sụp xuống, thẫn thờ chưa biết trong vào đâu đã tác động đến tình cảm của người dân và họ đã quyên góp giúp đỡ anh số tiền mặt khoảng 3 triệu đồng. Món quà lớn nhất mà anh shipper nhận được từ anh Nguyễn Thanh Tòng, một người dân gần đó là một chiếc xe máy Honda SH.

Người tặng đã khẳng định rằng anh shipper có toàn quyền quyết định bán, tặng lại hoặc để sử dụng chiếc xe này. Được biết anh shipper đang chuẩn bị về quê Quảng Ngãi sau những khó khăn vì thành phố tăng cường các biện pháp hạn chế đi lại để kiểm soát dịch bệnh.

Đối tượng yếu thế trong xã hội đang nhận được nhiều quan tâm từ khắp các tổ chức, cá nhân và chính quyền vì ảnh hưởng dịch bệnh. Gần đây dòng người hồi hương về quê để giảm bớt gánh nặng chi phí ăn ở tại Tp Hồ Chí Minh khi mà không có việc làm đã được Cảnh sát giao thông các địa phương, người dân hỗ trợ đưa đón, tiếp tế lương thực, tiền mặt để chia sẻ khó khăn với nhau.

Cuộc sống thường ngày cũng đang có những người dư dả điều kiện để có thể sẵn sàng mở lòng chia sẻ khó khăn với những người khác ngay cả khi không trong giai đoạn dịch bệnh như hiện  nay. Hồi đầu tháng 3, hai người đàn ông chở nhau trên chiếc xe máy cũ nát đã vô tình va quẹt vào một chiếc Mercedes sang trọng.

Người đàn ông vui mừng nhận được chiếc xe máy mới. Ảnh: TT

Không những không làm khó dễ người đàn ông lam lũ mà chủ chiếc xe Mercedes đã sẵn sàng tặng một chiếc xe máy mới cho người đàn ông này với mong muốn anh có một chiếc xe đủ an toàn khi di chuyển tìm kiếm công việc mưu sinh.

Một hình ảnh đẹp của người dân VIệt Nam đùm bọc trong hoạn nạn đang được thế hiện.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất