Văn hóa xe, - 27/08/2023 10:00 AM
Thảm sàn, giá đỡ điện thoại, phim cách nhiệt là những phụ kiện tài xế cần lưu ý khi sử dụng, nhằm phòng tránh tai nạn có thể xảy ra.

Lắp thảm sàn xe đúng chủng loại và kích thước

Thảm sàn một phụ kiện thông dụng trong nội thất, giúp tránh bụi bẩn, nước, bùn từ giày dép. Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra trên thế giới vì thảm không được lắp đúng cách.

Chính vì thế, tài xế nên chọn đúng chủng loại thảm và gắn thảm đúng cách nhằm luôn đảm bảo an toàn tối đa khi lưu thông trên đường. Các chuyên gia khuyến cáo tài xế chỉ nên dùng một lớp thảm và phải đúng chủng loại, kích thước cho mẫu xe sử dụng.

Ngoài ra, thảm phải được lắp cố định ở sàn xe bằng các chốt. Tránh tình trạng chồng lên nhau, vì lúc này lớp thảm ở trên không được cố định bởi chốt, khiến dễ trượt. Ngoài ra tài xế nên vệ sinh không chỉ ở thảm, mà còn ở phần sàn xe bên dưới lớp thảm.

Không gắn giá đỡ điện thoại ở những vị trí gây cản trở tầm nhìn

Vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe là một trong những nguyên nhân gây tai nạn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, khi sử dụng giá đỡ điện thoại, tài xế không nên lắp ở những vị trí có thể gây cản trở tầm nhìn, hoặc làm mất tập trung khi lái xe.

Các chuyên gia cho biết vị trí an toàn nhất để lắp đặt giá đỡ điện thoại là ở dưới sát chân kính lái, hoặc ở vị trí bệ nghỉ tay giữa xe. Bên cạnh đó, các loại giá đỡ có ngàm gắn vào cửa gió điều hòa có thể khiến các nan bị gãy nếu điện thoại quá nặng, tài xế nên cân nhắc khi dùng loại này.

Không dán phim cách nhiệt quá tối

Với các nước ở vùng khí hậu nhiệt đới, nhiều nắng, phim cách nhiệt là một phụ kiện hữu dụng giúp khoang xe mát hơn, luồng không khí dễ chịu hơn khi xe lưu thông ngoài nắng. Thông thường, phim càng tối hiệu quả cách nhiệt sẽ cao hơn.

Một số tài xế thường yêu cầu dán các loại phim có độ tối cao để tăng hiệu quả cách nhiệt. Tuy nhiên, các loại phim này sẽ khiến tài xế giảm tầm nhìn vào buổi tối, vì độ cản sáng lớn, ít ánh sáng bên ngoài lọt vào xe hơn. Do đó, tài xế không nên chọn loại phim quá tối, và nên thử hiệu quả của phim cả buổi sáng và buổi tối trước khi quyết định dán lên xe.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.