Văn hóa xe, - 12/11/2023 08:00 AM
Những chiếc Tesla Cybertruck đầu tiên xuất xưởng dự kiến đến cuối tháng 11 mới đến tay khách hàng, nhưng tại Việt Nam đã xuất hiện, được một người thợ thủ công vừa hoàn thành một phiên bản bằng gỗ.

Nếu như Tesla mất tới 4 năm và gặp nhiều khó khăn trong việc đưa Cybertruck từ ý tưởng (bản concept) vào sản xuất thực tế thì một phiên bản Cybertruck có thân vỏ làm bằng gỗ được chế tạo trong 100 ngày bởi một người Việt Nam.

Nhưng đây không phải là chiếc xe đầu tiên vì trước đó cũng đã có những sản phẩm tương tự như Lamborghini Sian và Bugatti Centodieci nhưng chiếc Tesla Cybertruck bằng gỗ lần này có kích thước lớn hơn, nhìn cho cảm giác chân thực hơn. Quá trình hoàn thiện chiếc Tesla Cybertruck bằng gỗ này được chủ nhân chia sẻ là kéo dài khoảng 100 ngày.

Ấn tượng hơn, nội thất cũng được làm rất đầy đủ chi tiết, mang đúng hình dáng như của nguyên bản. Đặc biệt, thùng xe đủ rộng để chở một chiếc xe địa hình bốn bánh Cyberquad cũng làm bằng gỗ, có cả ram dốc để dắt xe lên xuống.

Nói về mô hình “xịn”, thực tế, Tesla Cybertruck sẽ không phải là chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện duy nhất có hệ thống lái bánh sau. Mẫu xe điện GMC Hummer EV cũng có khả năng đánh lái bánh sau, cho phép hãng xe phát triển tính năng “bò như cua” khá thú vị.

Đúng như tên gọi của mình, Cybertruck sở hữu diện mạo cực “dị” không khác gì một chiếc xe trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Cybertruck có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 5885 x 2030 x 1905 mm.

Tesla Cybertruck có tổng cộng 3 phiên bản gồm một động cơ, 2 động cơ và 3 động cơ. Đầu tiên là phiên bản một động cơ có phạm vị hoạt động 402 km cùng khả năng tăng tốc từ 0 - 100km/h trong 6,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 177 km/h.

Kế đến là phiên bản sử dụng 2 động cơ có khả năng di chuyển quãng đường 482 km với khả năng tăng tốc từ 0 - 100km/h trong 4,5 giây. Tốc độ tối đa đạt 193 km/h.

Cuối cùng là phiên bản mạnh mẽ nhất sử dụng 3 động cơ có phạm vi hoạt động lên đến 805 km. Phiên bản này có thể tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ trong 2,9 giây, thành tích không khác gì một siêu xe thể thao. Tốc độ tối đa có thể đạt tới trên 210 km/h.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.